Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Điều trị dứt điểm đau lưng mãn tính bằng thảo dược

11:55 AM | 23/02/2019
Thuốc và sức khỏe

Đau lưng mãn tính ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Một số thảo mộc dưới đây sẽ là biện pháp hữu hiệu điều trị dứt điểm tình trạng này, theo Naturalnews.

1. Vỏ cây liễu

Vỏ cây liễu được người Hy Lạp cổ đại sử dụng để giảm đau hơn 2.400 năm trước. Vỏ cây liễu là một loại thảo dược giảm đau mạnh mà vẫn được sử dụng ngày nay dưới dạng viên nang chiết xuất để điều trị đau lưng, viêm khớp, đau đầu và các tình trạng viêm như viêm bao hoạt dịch và viêm gân.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

Salicin, một thành phần làm giảm đau trong vỏ cây liễu đã đưa tới phát hiện của Aspirin trong năm 1899. Các thành phần hoạt tính quan trọng nhất là salicin, ngoài ra còn rất nhiều thành phần khác cũng có tác dụng giảm đau.

2. Rễ vuốt quỷ

Rễ vuốt quỷ có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh viêm khớp và đau lưng. Tác dụng phụ sẽ rất hiếm gặp nếu dùng để điều trị trong thời gian ngắn, nhưng rễ vuốt quỷ không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai và những người bị sỏi mật hoặc dạ dày, viêm loét ruột.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

3. Gừng

Gừng được dùng để điều trị các loại đau khác nhau trong Y học cổ truyền Ấn Độ. Chiết xuất gừng có thể giúp giảm đau khớp và cơ bắp bởi vì nó có chứa phytochemicals, giúp ngăn chặn tình trạng viêm. Bên cạnh đó, gừng cũng không hề gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

4. Cây nhũ hương

Cây nhũ hương có chứa các axit boswellic chống viêm và giảm đau có thể làm dịu cơn đau lưng và cũng có thể giúp giảm đau do viêm khớp đầu gối. Hãy uống 150 – 400 mg viên nang trong hai đến ba tháng, 3 lần mỗi ngày.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

5. Cây hương thảo (mê điệt)

Uống trà hương thảo khi đang bị đau lưng là một phương thuốc được sử dụng trong Y học ở Mexico và vùng Tây Nam. Lá của nó cũng chứa 4 chất - camosol chống viêm, acid oleanolic, acid rosmarinic, acid ursolic. Carnosol hoạt động chống viêm giống như cách chống viêm của cả steroid và aspirin.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

6. Nghệ

Nghệ là loại thảo mộc chống viêm hiệu quả, nghệ được dùng để điều trị viêm khớp, gout, bệnh tự miễn, thần kinh tọa và các tình trạng viêm khác đó là bởi vì nghệ có chứa một chất hóa học gọi là curcumin, có đặc tính chống viêm mạnh mẽ.

Sử dụng nghệ tương đối an toàn, nhưng nó cũng có thể gây khó tiêu nếu sử dụng trong thời gian dài.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

7. Cúc thanh nhiệt

Cúc thanh nhiệt đang được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị đau đầu, đau bụng và đau răng. Ngày nay nó cũng được sử dụng cho bệnh đau lưng và viêm khớp dạng thấp.

Dieu tri dut diem dau lung man tinh bang thao duoc

Tác dụng phụ khi sử dụng cúc thanh nhiệt rất nhẹ bao vết loét ở miệng hoặc kích thích lưỡi và môi. Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng cúc thanh nhiệt.

Hạ Thiên

 Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC