Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Vượt qua cú sốc khi biết chồng ngoại tình

1:45 PM | 30/10/2014
Sống tâm lý

(SKGĐ) Nhiều bà vợ khi biết chồng ngoại tình đã suy sụp tinh thần ghê gớm, không kiểm soát được bản thân, và có người có những hành động mù quáng. Vậy làm thế nào để giũ bỏ bỏ được quá khứ đáng buồn đó mà xây dựng lại cuộc sống vợ chồng?

Dưới đây là một số gợi ý cho những quyết định của chính bạn:

Nói cho chồng biết nỗi đau mà bạn đang phải chịu đựng

Bạn đang bị tâm can giày vò, cảm thấy hoang mang, lo sợ. Bạn đang bị chồng lấy mất đi niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống... Hãy nói cho chồng bạn biết tất cả về sự đau đớn mà vợ đang phải chịu đựng. Nếu chồng bạn vẫn còn yêu bạn, anh ấy sẽ lắng nghe những điều bạn nói, và vì ít nhiều anh ấy cũng có lỗi vì là người gây ra chuyện đó. Việc gì sẽ xảy ra nếu chồng bạn không muốn nghe? Lúc này, bạn cần hỏi lại mình, xem có thực sự muốn anh ấy quay lại không? Dù sao bạn cũng nên cố gắng thử xem.

Dành thời gian cho riêng mình

Lúc này bạn cũng có thể đề nghị sự giúp đỡ và ủng hộ từ phía cha mẹ, anh chị em và bạn bè thân giúp đỡ chăm sóc con cái và để ý nhà cửa cho bạn… Đừng sợ họ nghĩ xấu vì bạn, vì họ là những người rất thương yêu bạn, và vì đây không phải là lỗi của bạn.

Bạn hãy dành thời gian gian đi ra ngoài với bạn bè, con cái, hay bất kỳ ai để giúp cho bạn được thư thái tinh thần và đầu óc có cơ hội được sáng suốt hơn để đưa ra những quyết định quan trọng. Bạn cũng có thể tạm công việc vài hôm hay vào dịp cuối tuần đi đâu đó đến một nơi yên tĩnh để bạn tính tâm và suy nghĩ mọi điều thấu đáo.

Đừng cực đoan một cách cứng nhắc

Bạn đừng bao giờ nghĩ cực đoan rằng, khi chồng ngoại tình có nghĩa là họ ghét bỏ vợ con. Thật ra, đàn ông chẳng khác nào... kể đi “xâm lược” để làm giàu thêm cho mình. Việc họ ngoại tình, chẳng qua chỉ nhằm thỏa mãn thuộc tính tham lam vốn có.

Tin hay không tin nhưng cách tốt nhất để chồng bạn quay lại là sự tha thứ của người vợ. Lòng bao dung độ lượng của phụ nữ có thể khiến người đàn ông cứng rắn nhất cũng phải mủn lòng. Hãy tỏ ra bạn vẫn quan tâm tới anh ấy, ngay cả khi chồng bạn không cảm thấy mình có lỗi. Điều đó sẽ khiến chồng bạn nhận thấy vợ luôn ở bên anh ấy.

Cố gắng vứt bỏ những ám ảnh

Từ giây phút phát hiện chồng ngoại tình, phần lớn phụ nữ bị shock rồi làm ầm lên để thỏa mãn cơn giận dữ, tự ái. Sau đó là "tôi muốn biết tất cả, từng chi tiết" để giải tỏa những ám ảnh của chuyện ngoại tình.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là không báo thù trả hận. Sự báo thù không bao giờ giúp bạn kiểm soát được bản thân, ngược lại hành động đó luôn quay lại quấy phá tâm hồn bạn. Bạn có thể tạo một dịp để cả ba người ngồi chung lại với nhau mặt đối mặt. Mỗi người sẽ nói thẳng quan điểm sống của mình và tìm giải pháp cuối cùng cho mối quan hệ tay ba.

Cùng không cưỡng ép chồng và tình địch phải xa nhau. Hãy để họ tự nhận ra giá trị của gia đình mà quyết định xem họ có nên tiếp tục quan hệ bất chính nữa hay không. Nếu cuối cùng họ vẫn muốn sống chung với nhau thì bạn cũng đừng khủng hoảng tinh thần. Một kẻ phản bội như thế không đáng để bạn yêu thương nữa.

 Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC