Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tuyệt chiêu bài trí chủ đạo này giúp cho căn hộ nhỏ được nới rộng một cách khéo léo

7:00 PM | 26/06/2023
Sống tâm lý

Ngày nay, khi giá nhà đất đắt đỏ đến mức phi lý, ngày càng có nhiều người bắt đầu lựa chọn những bất động sản quy mô nhỏ, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Chính vì vậy, trang trí căn hộ nhỏ dần trở thành chủ đề quan tâm của rất nhiều người.

Nhiều người thường có định kiến ​​rằng căn hộ nhỏ thì diện tích nhỏ, trang trí cũng phải đơn giản hơn căn hộ lớn. Thực tế không phải vậy, do diện tích hạn chế nên dù trang trí cứng, bố cục hay trang trí mềm mại thì đều phải cân nhắc kỹ lưỡng để không mắc sai lầm.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để trang trí căn hộ nhỏ, để bạn có thể khai thác triệt để tiềm năng của không gian nhỏ và biến ngôi nhà nhỏ trở nên rộng hơn trong vài giây.

1. Bố trí không gian mở tích hợp của phòng khách, ăn và bếp

Đối với căn hộ nhỏ, nếu phòng khách, phòng và bếp đều độc lập, không gian bị chia cắt, ánh nắng không chiếu vào được nên sẽ rất chật. Bố cục mở mở ra các phân vùng giữa ba khu vực, các đường di chuyển được chia sẻ và ánh sáng thông suốt, điều này sẽ lớn hơn nhiều cả về mặt sử dụng và trực quan.

Tuyet chieu bai tri chu dao nay giup cho can ho nho duoc noi rong mot cach kheo leo
Đối với căn hộ nhỏ, nếu phòng khách, phòng và bếp đều độc lập, không gian bị chia cắt, ánh nắng không chiếu vào được nên sẽ rất chật.

2. Lắp tủ âm tường

Cả tường và tủ đều chiếm nhiều diện tích, và sự tích hợp của cả hai giúp mặt tiền luôn gọn gàng, không để chỗ nào lồi, chỗ nào lõm, các góc cũng có thể dùng để đựng đồ.

3. Sử dụng tủ lưu trữ có hình khối đơn giản

Lựa chọn hình khối đơn giản và lược bỏ tay nắm cửa cũng là để giữ cho mặt đứng bằng phẳng và tạo nền tảng cho việc tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Chọn cửa tủ không tay nắm không những có thể kéo dài tầm nhìn mà còn ngăn cản va chạm, một mũi tên trúng hai đích.

4. Tủ kết hợp ô thoáng

Tất cả các tủ trong một không gian nhỏ đều được trang bị cửa, chắc chắn sẽ gây cảm giác buồn tẻ, sự kết hợp hợp lý của các kệ mở cũng đảm bảo không gian lưu trữ và tạo ra một số môi trường cảnh quan nhỏ.

5. Sử dụng đồ nội thất gấp thông minh

Những đồ nội thất không được sử dụng thường xuyên được gấp lại để không chiếm không gian.

6. Dùng nội thất đa năng chân thấp thanh mảnh

Nội thất có chân thấp, mảnh không cản tầm nhìn và ánh nắng, đồng thời chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà có vẻ rộng rãi hơn.

Tuyet chieu bai tri chu dao nay giup cho can ho nho duoc noi rong mot cach kheo leo

7. Tăng ánh sáng trong nhà

Ngôi nhà không còn lớn nữa, nếu ánh sáng không còn lọt vào được nữa. Sử dụng các vật liệu phản chiếu và trong suốt hơn, đồng thời giảm các vách ngăn để tăng khả năng chiếu sáng.

8. Sàn nhà được lát gạch

Sau khi vách ngăn được mở ra, gạch lát nền được lát, điều này một lần nữa làm sâu thêm cảm giác tổng thể về mặt thị giác của không gian, tạo ra một sàn phẳng rộng rãi và trong suốt.

9. Để trần đơn giản

Nếu trần nhà quá phức tạp, giật cấp sẽ mang lại cảm giác trầm mặc, trần nhà đơn giản, không có thiết kế đèn chính, với chiều cao giật cấp, ngôi nhà sẽ trông rộng hơn.

Trên thực tế, chỉ cần căn hộ nhỏ được bài trí cẩn thận cũng có thể sống thoải mái không thua gì nhà lớn, các bạn hãy lưu ý.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC