Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tập 6 thói quen này, cuộc đời bạn sẽ thay đổi hoàn toàn chỉ trong 6 tháng

2:00 PM | 13/08/2023
Sống tâm lý

Trong thế giới quay cuồng này, chúng ta thường tìm kiếm những thay đổi có ý nghĩa có thể mang lại niềm vui cũng như sự cân bằng cho cuộc sống của chúng ta. Hãy tưởng tượng một cuộc sống mà sự tích cực, năng suất và hạnh phúc chiếm vị trí trung tâm, đưa bạn đến sự thay đổi 360 độ. Dưới đây là sáu thói quen mạnh mẽ, nếu được thực hiện h trong sáu tháng tới, sẽ có khả năng khai phá tiềm năng thực sự của bạn và định hình lại thực tại của bạn.

1. Dậy sớm

Tap 6 thoi quen nay, cuoc doi ban se thay doi hoan toan chi trong 6 thang
Dậy sớm là thói quen tốt cho sức khỏe và giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho mọi việc trong ngày.

Tạo thói quen thức dậy lúc 5 giờ sáng. Bắt đầu ngày mới của bạn vào sáng sớm và làm cho phần còn lại của ngày hiệu quả. Nó cho bạn nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch, tập luyện, đọc sách,... Điều chỉnh lịch trình ngủ của bạn. Ưu tiên ngủ đủ giấc mỗi đêm để cơ thể và tâm trí của bạn được nạp lại năng lượng. Một lịch trình ngủ nhất quán có thể cải thiện các chức năng cơ thể và tâm trạng. Thức dậy sớm và lên kế hoạch cho phần còn lại trong ngày của bạn.

2. ​Học kỹ năng trực tuyến 30 phút mỗi ngày

Tạo thói quen học một cái gì đó mới mỗi ngày. Tham gia các khóa học trực tuyến và mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng của bạn. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học một kỹ năng mới trực tuyến. Những kỹ năng mới này có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng và tiết kiệm tài chính. 

3. ​Đi dạo ngoài trời

Đi dạo ngoài trời là một thói quen tuyệt vời có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Hòa mình vào thiên nhiên có thể có tác dụng làm dịu, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng tổng thể của bạn. 30 phút đi bộ này sẽ mang lại sự khác biệt to lớn cho cuộc sống của bạn.

4. Viết nhật ký

Viết nhật ký biết ơn là một thói quen thay đổi cuộc sống khác mà bạn chắc chắn nên kết hợp trong cuộc sống của mình. Viết nhật ký về lòng biết ơn sẽ chuyển sự tập trung của bạn sang những khía cạnh tích cực của cuộc sống, dẫn đến hạnh phúc gia tăng. Viết trước khi đi ngủ sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể viết ra những suy nghĩ của mình, những điều bạn biết ơn, mục tiêu, lời khẳng định,.... Điều này sẽ có tác động đáng kinh ngạc đến sức khỏe tinh thần của bạn.

5. ​Dành 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục

Tap 6 thoi quen nay, cuoc doi ban se thay doi hoan toan chi trong 6 thang
Tập thể dục để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Hãy ưu tiên chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của bạn. Tập thể dục là điều quan trọng để tăng cường sức khỏe thể chất. Dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục. Nó không quan trọng rằng bạn phải thực hiện trong một phòng tập thể dục. Bạn có thể tập thể dục ở nhà. Bạn cũng có thể tham gia các lựa chọn thay thế cho việc tập thể dục như bơi lội, chạy,... Điều này sẽ giúp bạn giữ dáng và duy trì hoạt động thể chất.

6. ​Đọc 10 trang sách mỗi ngày

Đọc sách là bài tập tốt nhất cho tâm trí của chúng ta! Tất cả chúng ta đều nhận thức được lợi ích của việc đọc sách. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó ngồi và thực sự đọc. Bắt đầu với việc đọc 10 trang sách nhỏ mỗi ngày. Điều này sẽ làm tăng sự tự tin, kiến ​​thức của bạn và sẽ tăng sự tự tin của bạn. Tạo thói quen đọc sách sẽ củng cố tâm trí của bạn.

Nếu bạn là người mới tập những thói quen trên, lời khuyên là bạn nên bắt đầu với 2-3 thói quen trước và rèn chúng thuần thục sẽ khiến bạn bị phá vỡ những cam kết. Đương nhiên ban đầu bạn sẽ cảm thấy không thoải mái cho đến khi nó trở thành một thói quen vô thức của bạn. Điều quan trọng là phải cam kết ít nhất 6 tháng thực hiện liên tục như cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể bạn để cuộc sống bạn được hình thành, và trở nên khác biệt.

Xem thêm: 5 thói quen xấu trong nấu ăn có thể gây ung thư, nhiều gia đình phải thay đổi

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC