Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

9 bí mật nhỏ về cơ thể phụ nữ, đàn ông nhất định phải biết

9:00 AM | 19/01/2023
Sống tâm lý

Cơ thể phụ nữ có nhiều đặc điểm riêng ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống và sức khỏe. 9 bí mật nhỏ về cơ thể phụ nữ dưới đây bất kỳ nam giới nào cũng nên biết.

1. Kích thước ngực không lớn hơn nhờ massage

Trên thực tế, kích thước của bộ ngực chủ yếu được quyết định bởi hai phần mô: các tuyến và mô mỡ. Sự phát triển của tuyến nói chung trải qua hai đỉnh cao: tuổi dậy thì và thời kỳ mang thai và cho con bú. Trong số đó, sự phát triển của tuổi dậy thì về cơ bản đã quyết định kích thước của bộ ngực.

Vì vậy, dù massage cỡ nào cũng vô ích.

9 bi mat nho ve co the phu nu, dan ong nhat dinh phai biet
Cơ thể phụ nữ có nhiều đặc điểm riêng ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống và sức khỏe.

2. Bộ ngực phụ nữ nặng bao nhiêu?

Thông thường một bên ngực nặng từ 150 đến 200 gram, tương đương với một quả táo to bằng nắm tay.

3. Có phải phụ nữ nào cũng bị đau bụng kinh?

Theo thống kê, 36% phụ nữ sẽ bị đau bụng kinh nguyên phát. Tức là cứ 5 bạn gái thì có gần 2 bạn bị đau bụng kinh.

Đau bụng kinh được chia thành hai loại: đau bụng kinh nguyên phát (đau bụng kinh tự nhiên, không rõ nguyên nhân, không có bệnh thực thể) và đau bụng kinh thứ phát do các bệnh phụ khoa.

4. Phụ nữ có kinh nguyệt có đau không?

Có một triệu chứng gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), thường xảy ra 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt. Xuất hiện và thuyên giảm sau 1 đến 2 ngày hành kinh.

9 bi mat nho ve co the phu nu, dan ong nhat dinh phai biet
Có một triệu chứng gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), thường xảy ra 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Có 150 biểu hiện của PMS và các triệu chứng phổ biến bao gồm lo lắng, căng thẳng, tâm trạng chán nản, thiếu hứng thú, tăng cảm giác thèm ăn, quá mẫn cảm,…

5. Tại sao phụ nữ lại mềm yếu?

Lượng mỡ cơ thể của phụ nữ trưởng thành thường từ 21% đến 31%, nhìn chung cao hơn so với nam giới (khoảng 8% đến 25%). Hơn nữa, mỡ cơ thể của phụ nữ thường được lưu trữ ở mông và đùi, trong khi mỡ cơ thể của nam giới chủ yếu được lưu trữ ở vùng bụng.

6. Số lượng trứng của phụ nữ là có hạn?

Một người phụ nữ giải phóng 400-500 quả trứng trưởng thành trong đời. Phụ nữ bình thường thường giải phóng một quả trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt và một số phụ nữ sẽ giải phóng hai quả trứng trong kỳ kinh nguyệt.

Tức là thời kỳ rụng trứng của phụ nữ là khoảng 30 năm. Với sự ngừng rụng trứng và sự xuất hiện của thời kỳ mãn kinh, phụ nữ sẽ bước vào tuổi già.

7. Vì sao phụ nữ mọc ria mép?

Khi sinh ra, nam và nữ có khoảng 5 triệu nang tóc và lông trên cơ thể. Nồng độ androgen tổng thể của phụ nữ tương đối thấp, lông vùng kín chỉ xuất hiện ở các khu vực cụ thể. Không loại trừ khả năng một số cô gái có nội tiết tố nam mạnh và mọc ria mép.

8. Vì sao phụ nữ hay bị lạnh tay chân?

Nam giới không chỉ có cơ xương phát triển mà còn có lưu lượng máu động mạch tương đối lớn hơn nên lượng máu lưu thông cũng đủ hơn.

9 bi mat nho ve co the phu nu, dan ong nhat dinh phai biet
Nữ giới có lưu lượng máu ngoại vi thấp hơn, khả năng sinh nhiệt thấp hơn, lưu lượng máu động mạch yếu hơn nam giới nên hay bị lạnh chân tay.

Mặt khác, nữ giới có lưu lượng máu ngoại vi thấp hơn, khả năng sinh nhiệt thấp hơn, lưu lượng máu động mạch yếu hơn, lượng máu cung cấp đến tứ chi ít hơn so với nam giới và dễ bị lạnh tay chân hơn.

9. Làm sao tử cung có thể giữ được em bé?

Trên thực tế nhiều người không biết về vấn đề này. Thể tích tử cung của một phụ nữ trưởng thành trung bình vào khoảng 3 cm x 5 cm x 7 cm, kích thước bằng nắm tay và dung tích của nó chỉ là 5 ml.

Khi ở trạng thái mang thai, tử cung dần lớn lên và mềm ra, cuối cùng khi sắp sinh, thể tích tử cung có thể đạt tới 35 cm x 25 cm x 22 cm, tương đương với kích thước của một quả bóng rổ (hoặc thậm chí còn lớn hơn).

Xem thêm: 10 cách sử dụng kỳ diệu của lò vi sóng rất đáng học hỏi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC