Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 màu sơn giúp căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

2:00 PM | 01/06/2023
Sống tâm lý

Màu sơn phù hợp có thể tạo nên hoặc phá vỡ bất kỳ căn phòng nào và điều đó đặc biệt đúng khi căn phòng có diện tích nhỏ. Một màu quá sáng dễ dàng lấn át không gian, trong khi một màu quá trầm hoặc có tông màu không phù hợp sẽ khiến nội thất nhỏ nhắn trông chật chội và buồn tẻ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia thiết kế để mang đến cho bạn những màu sơn giúp căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn ngay lập tức.

1. Màu phấn

Bạn muốn làm cho căn phòng trông rộng hơn mà không biến nó thành một biển màu trắng? Thay vào đó, hãy thử kết hợp màu phấn.

Theo các chuyên gia thiết kế, các màu phấn, bao gồm màu vàng nhạt, hồng baby và xanh lam, và tông màu hạt dẻ nhạt cho phép lấp đầy căn phòng bằng một số màu sắc đẹp mắt đồng thời tận dụng lợi ích phản chiếu ánh sáng của các tông màu nhạt hơn.

5 mau son giup can phong nho tro nen rong hon
Màu phấn giúp căn phòng trông rộng hơn.

Bạn cũng có thể làm cho căn phòng của mình có cảm giác rộng hơn nữa bằng cách tương phản giữa màu phấn nhạt với đường viền màu trắng và sàn nhà sáng màu hơn.

2. Màu trung tính nhẹ

Màu trung tính nhạt là một sự thay thế tuyệt vời khác cho màu trắng sẽ làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn.

Để có cảm giác hiện đại, hãy chọn màu xám nhạt hoặc màu nâu sẫm. Để có cảm giác cổ điển hơn, các sắc thái nhẹ hơn của màu be hoặc màu ngà sẽ rất phù hợp.

Tuy nhiên, cho dù bạn chọn tông màu nào, điều quan trọng là phải giữ cho màu sắc nhất quán trong phòng. Điều này có thể mang lại cảm giác hài hòa và tạo ảo giác về một khu vực rộng lớn hơn.

5 mau son giup can phong nho tro nen rong hon
Màu trung tính nhạt là một sự thay thế tuyệt vời khác cho màu trắng sẽ làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn.

3. Màu trắng ấm

Nếu bạn muốn sử dụng màu trắng, hãy nhớ rằng có nhiều sắc thái khác nhau của màu trắng và việc chọn sai màu có ảnh hưởng tiêu cực đến căn phòng nhỏ của bạn.

Những màu trắng sáng hơn sẽ khiến căn phòng có cảm giác rộng mở hơn, nhưng nó cũng có nhược điểm. Những màu trắng sáng này có thể tạo cảm giác lạnh lẽo và không hấp dẫn, vì vậy những màu trắng nhưng có tông màu ấm hơn sẽ được lựa chọn.

4. Màu xanh đậm

Đối với những người thực sự cố gắng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, tông màu xanh lam ấm hơn đồng thời làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn và mang lại cho ngôi nhà màu sắc nổi bật mà bạn mong muốn.

5 mau son giup can phong nho tro nen rong hon
Các màu xanh lam như xanh ngọc lam mang lại cảm giác thư thái, tương tự như màu xanh lam của đại dương sâu thẳm với một chút sắc xanh lục.

Các màu xanh lam như xanh ngọc lam mang lại cảm giác thư thái, tương tự như màu xanh lam của đại dương sâu thẳm với một chút sắc xanh lục. Khi bạn có đủ ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng, màu xanh lam ấm hơn sẽ phản chiếu ánh sáng đó. Sự sống động từ những phản xạ này làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

Nếu bạn đang muốn thêm một bức tường tương phản, bạn hãy ghép những màu xanh lam ấm áp đó với cam, đỏ và nâu.

5. Màu trung tính tối

Mặc dù nhiều người cho rằng màu tối thu hẹp không gian, nhưng các chuyên gia cho rằng điều ngược lại thường đúng.

Màu sơn tối hơn thực sự có thể tạo ra ảo ảnh quang học, đánh lừa thị giác rằng các cạnh của căn phòng không tồn tại, do đó khiến căn phòng có vẻ lớn hơn.

Để tối đa hóa hiệu ứng, hãy tạo ra một cái nhìn đơn sắc bằng cách sơn các đường gờ, tường và trần nhà cùng một màu. Điều này tạo thêm cảm giác sang trọng và thu hút ánh nhìn lên trên.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC