Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Vào mùa hè, bao lâu thì bạn nên gội đầu và rửa mặt một lần?

4:50 PM | 27/04/2023
Làm đẹp

Nhiệt độ tăng vọt, ánh nắng chói chang và độ ẩm tăng cao, mùa hè đã đến. Nhiệt độ khắc nghiệt như vậy thường gây tổn hại cho da và tóc. Với mồ hôi, bụi bẩn và dầu thừa tích tụ, điều quan trọng là phải giữ vệ sinh đúng cách trong những tháng mùa hè.

Tuy nhiên, câu hỏi về tần suất gội đầu và rửa mặt vào mùa hè có thể gây nhầm lẫn. Gội đầu quá thường xuyên làm mất đi lớp dầu thiết yếu trên da và tóc, trong khi gội đầu không đủ dẫn đến tắc lỗ chân lông và nhờn.

Với nhiệt độ tăng cao, tóc và da cần được chăm sóc tối đa hơn bao giờ hết. Để cảm thấy mát mẻ và sảng khoái, nhiều người có xu hướng rửa mặt và gội đầu thường xuyên hơn. Nhưng cái gì nhiều quá cũng có tác dụng phụ.

Các chuyên gia cho biết, tần suất một người nên gội đầu và rửa mặt vào mùa hè phụ thuộc vào một số yếu tố như loại da và tóc, mức độ hoạt động và sở thích vệ sinh cá nhân.

CHĂM SÓC TÓC

Khi nói đến thói quen chăm sóc da và tóc trong mùa hè - có thể bạn đang làm không đúng cách. Cái nóng mùa hè khiến da đầu bết dính và tóc khô. Đừng gội đầu quá nhiều - hãy để vài ngày giữa các lần gội.

Vao mua he, bao lau thi ban nen goi dau va rua mat mot lan?
Khi gội đầu khô, hãy nhớ sử dụng dầu xả nhiều và tạo bọt thật lâu để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc.

Nếu bạn có mái tóc dầu, bạn có thể gội đầu cách ngày. Nếu bạn có mái tóc khô thì bạn có thể bỏ qua 2-3 ngày giữa các lần gội. Nhưng khi gội đầu khô, hãy nhớ sử dụng dầu xả nhiều và tạo bọt thật lâu để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc.

Nếu bạn có mái tóc dầu và tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi gội đầu hàng ngày hoặc bạn cũng có thể chọn dầu gội khô. Dầu gội khô có xu hướng hấp thụ dầu trên da đầu.

Cũng giống như da mặt, xu hướng gội đầu vào mùa hè tăng hơn so với các mùa khác, đặc biệt nếu bạn ra nhiều mồ hôi hoặc dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Điều này là do mồ hôi, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố khiến tóc nhờn và bẩn nhanh hơn.

Tuy nhiên, gội đầu hàng ngày làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, vì vậy hãy cố gắng gội đầu 2-3 ngày một lần hoặc khi cần thiết. Nếu bạn có mái tóc dầu, bạn có thể cần phải gội thường xuyên hơn, trong khi những người có mái tóc khô có thể kéo dài thời gian gội lâu hơn một chút.

CHĂM SÓC MẶT

Thời gian mùa hè có những cuộc đấu tranh về da. Tần suất rửa mặt tùy thuộc vào loại da và mức độ hoạt động của mỗi người.

Vao mua he, bao lau thi ban nen goi dau va rua mat mot lan?
Nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá, bạn cần rửa mặt thường xuyên hơn để loại bỏ dầu thừa và mồ hôi.

Nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá, bạn cần rửa mặt thường xuyên hơn để loại bỏ dầu thừa và mồ hôi. Tốt nhất một người nên chọn rửa mặt 2 lần một ngày (sáng và tối) nhưng nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn hãy rửa sạch mồ hôi bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên rửa mặt 1 lần/ngày hoặc cách ngày để tránh làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi rửa mặt. Tránh rửa mặt quá nhiều trong mùa hè vì nó có thể phá vỡ hàng rào dầu tự nhiên trên da.

Xem thêm: 3 cách giúp đùi thon gọn không chỉ để đẹp mà còn tốt cho sức khỏe

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC