Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Quy trình trị mụn gồm 3 bước để giúp làn da mau lành và sáng mịn

6:00 PM | 18/05/2023
Làm đẹp

Mụn trứng cá luôn khiến cả nam giới và phụ nữ cảm thấy mất tự tin vì tình trạng này khiến da của họ bị bao phủ bởi những đốm đỏ đau đớn. Nhưng hai bác sĩ da liễu được chứng nhận hiện đã tiết lộ một thói quen đơn giản sẽ giúp làm sạch làn da bị mụn.

Chuyên gia da liễu người Mỹ, tiến sĩ Muneeb Shah và tiến sĩ LJ Maxfield đã tiết lộ các khuyến nghị về thói quen trị mụn đơn giản của họ - làm sạch, điều trị và bảo vệ.

1. Làm sạch

Đầu tiên, Tiến sĩ Maxfield khuyến nghị sử dụng sữa rửa mặt có axit salicylic hoặc benzoyl peroxide - gọi đây là thành phần hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại mụn trứng cá vì nó tiêu diệt vi khuẩn.

Tuy nhiên, họ cảnh báo hãy cẩn thận với sản phẩm này vì nó có thể tẩy trắng quần áo.

Theo NHS, bạn có thể sử dụng gel benzoyl peroxide hoặc sữa rửa mặt một hoặc hai lần một ngày và nó thường sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng 4 tuần.

Các chuyên gia về da cũng khuyên bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có 4% benzoyl peroxide - tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm nếu bạn đã từng bị dị ứng với sản phẩm đó.

Trong khi đó axit salicylic giúp thúc đẩy quá trình tẩy da chết tự nhiên của da.

Quy trinh tri mun gom 3 buoc de giup lan da mau lanh va sang min
Mụn trứng cá luôn khiến cả nam giới và phụ nữ cảm thấy mất tự tin vì tình trạng này khiến da của họ bị bao phủ bởi những đốm đỏ đau đớn.

2. Điều trị

Bước thứ hai trong thói quen chăm sóc da mụn là bắt đầu điều trị vấn đề. Các chuyên gia đề xuất một loại kem có chứa Adapalene.

3. Thực hiện các biện pháp bảo vệ

Cuối cùng, những người đang phải vật lộn với mụn trứng cá nên bảo vệ làn da của mình. Tiến sĩ Maxfield cho biết: “Thành phần trị mụn có thể gây kích ứng nên bước này rất quan trọng”.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bảo vệ có nghĩa là thoa kem chống nắng, nhưng các tài liệu lại chỉ ra rằng điều quan trọng hơn là sử dụng kem dưỡng ẩm.

Tiến sĩ Shah cũng cho biết bạn cũng nên có một thói quen buổi sáng - rửa mặt một lần nữa sau một đêm ngủ.

Anh ấy nói thêm: “Bạn không nhất thiết cần đến bước này, vì bạn làm rất nhiều việc vào ban đêm... nhưng rất dễ dàng thực hiện điều này - hãy sử dụng từng thành phần một”.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng khi bị mụn trứng cá, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và kiên trì với phương pháp điều trị được khuyến nghị, ngay cả khi không có tác dụng ngay lập tức.

Cả hai bác sĩ đều cảnh báo điều quan trọng là phải đảm bảo tình trạng da của bạn thực sự là mụn trứng cá, thay vì bệnh hồng ban.

Bệnh hồng ban hay bệnh rosacea có nguy cơ để lại làn da đỏ, cùng với cảm giác nóng rát hoặc châm chích khi sử dụng nước hoặc các sản phẩm chăm sóc da - và nó không được điều trị như mụn trứng cá.

Thay vào đó mọi người nên gặp bác sĩ nếu gặp phải tình trạng này để được kê đơn thuốc điều trị cho phù hợp.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC