Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Mẹo trang điểm nhanh dành cho làn da hay nổi mụn

8:00 PM | 23/04/2023
Làm đẹp

Nếu có làn da dễ bị mụn, trang điểm là một cách tuyệt vời để giúp bạn tự tin và xinh đẹp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn loại mỹ phẩm dịu nhẹ và không gây mụn để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Sau đây là một số mẹo trang điểm cho da dễ bị mụn cần chú ý

Mẹo số 1

Bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Đảm bảo tẩy sạch mọi dấu vết của lớp trang điểm trước khi thoa bất kỳ sản phẩm mới nào.

Meo trang diem nhanh danh cho lan da hay noi mun
Đảm bảo tẩy sạch mọi dấu vết của lớp trang điểm trước khi thoa bất kỳ sản phẩm mới nào.

Mẹo số 2

Đầu tư vào các sản phẩm không gây mụn. Trang điểm không gây mụn sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nổi mụn.

Mẹo số 3

Sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn, vì vậy hãy tìm loại kem dưỡng ẩm có khả năng bảo vệ SPF phổ rộng.

Mẹo số 4

Sử dụng kem nền mỏng nhẹ. Chọn một công thức nhẹ, không chứa dầu sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Mẹo số 5

Chọn phấn má hồng dạng bột. Phấn má hồng dạng kem có thể quá nặng đối với da dễ bị mụn trứng cá, vì vậy hãy chọn phấn má hồng dạng bột để thay thế.

Meo trang diem nhanh danh cho lan da hay noi mun
Trang điểm đậm gây kích ứng cho làn da dễ bị mụn trứng cá, vì vậy bạn chỉ nên phủ một lớp phấn tạo khối nhẹ và phấn bắt sáng

Mẹo số 6

Tránh dùng phấn tạo khối và phấn tạo khối đậm. Trang điểm đậm gây kích ứng cho làn da dễ bị mụn trứng cá, vì vậy bạn chỉ nên phủ một lớp phấn tạo khối nhẹ và phấn bắt sáng

Mẹo số 7

Sử dụng bình xịt định hình. Điều này sẽ giúp giữ lớp trang điểm cố định và ngăn không cho lớp trang điểm dính vào da.

Mẹo số 8

Tẩy trang vào ban đêm đảm bảo sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ và loại bỏ mọi dấu vết của lớp trang điểm trước khi đi ngủ.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ trang điểm cho làn da dễ bị mụn của mình mà không làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Meo trang diem nhanh danh cho lan da hay noi mun
Tẩy trang vào ban đêm đảm bảo sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ và loại bỏ mọi dấu vết của lớp trang điểm trước khi đi ngủ.

Với các sản phẩm phù hợp và một chút chăm sóc cẩn thận, bạn sẽ trông và cảm thấy tốt nhất. Điều quan trọng là tránh bất kỳ sản phẩm nào quá nặng hoặc chứa các thành phần khắc nghiệt làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chọn sản phẩm trang điểm được dán nhãn không gây mụn và chọn các công thức nhẹ hơn như huyết thanh và gel. Đảm bảo làm sạch da kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng và luôn sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho da.

Bạn có thể thảo luận với bác sĩ da liễu để biết các sản phẩm trang điểm tốt nhất cho da dễ bị mụn. Trang điểm không gây mụn được thiết kế để ít có khả năng chặn lỗ chân lông, có khả năng gây ra mụn.

Các công thức nhẹ hơn ít gây kích ứng hơn và cũng giúp giữ cho lỗ chân lông thông thoáng. Làm sạch và giữ ẩm cho làn da sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dư lượng nào và giữ cho làn da ngậm nước. Bác sĩ da liễu sẽ giúp tìm ra sản phẩm trang điểm tốt nhất cho từng loại da.

Xem thêm: Nghiên cứu chỉ ra, âm nhạc chính là “liều thuốc tiên” giúp chúng ta luôn khỏe mạnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC