Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

7 bước trang điểm cho đôi mắt hút hồn

9:40 AM | 01/12/2014
Làm đẹp

(SKGĐ) Nếu bạn muốn tạo cho gương mặt mình một vẻ tươi sáng, trẻ trung thì hãy quan tâm trước tiên đến cách trang điểm mắt.

1. Dùng kem che khuyết điểm

Chấm nhẹ ở dưới quầng mắt hoặc cả mí trên nếu mí mắt bạn cũng bị thâm. Dùng một chiếc chổi mút dàn đều phần kem che khuyết điểm đó vòng quanh bầu mắt cho đến khi bạn thấy vùng da quanh mắt sáng và trắng hơn thì là được.

2. Sử dụng phấn nền cho mắt

Nếu muốn giữ những nét trang điểm trong một thời gian dài, đặc biệt là nét chì kẻ mắt và phấn mắt, kem lót mắt là một cách hữu hiệu để làm điều đó! Chỉ cần thoa một chút ít kem hoặc phấn này trên bầu mắt, các lớp trang điểm sẽ không bị bay mất.

3. Dùng phấn mắt màu sáng

Lấy một chút bột màu nhũ ngọc trai thoa đều vùng da sát lông mày và dọc sống mũi cho gương mặt sáng và mũi cao hơn. Dùng cọ tán đều phấn mắt màu sáng lên mí và bầu mắt, đôi mắt sẽ nhanh chóng trở nên sáng đẹp.

4. Kẻ viền mí mắt

Kẻ viền mí mắt dưới bằng màu chì nâu sẽ trẻ hơn là màu đen. Bạn có thể dùng một chiếc chổi mút có đầu nhọn, chấm vào hộp màu mắt và kẻ từ góc trong ra góc ngoài của mắt, đến đuôi mắt, kéo dài ra và hơi cong lên.

5. Phối màu mắt

Sự phối màu mắt ở đây chính là sự phối hợp giữa màu phấn mắt với màu mắt thực của bạn. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp màu sắc bóng sáng với màu tối của mắt bạn. Ví dụ, bạn có thể phối màu hồng nhạt với hồng sẫm trên cùng một bầu mắt.

6. Phấn phủ

Dùng lớp phấn phủ bên ngoài cho khuôn mặt bạn và khép lại các bước trang điểm. Sử dụng phấn phủ thực sự có thể làm cho các lớp trang điểm của bạn giữ được không bị trôi mất trong suốt cả ngày.

7. Chuốt mi

Uốn lông mi thật cong và chải nhẹ để lông mi không bị dính vào nhau trước khi chuốt mi bằng mascara.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC