Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 phút trang điểm để xinh lung linh cả ngày

10:15 AM | 13/02/2015
Làm đẹp

(SKGĐ) Không mất nhiều thời gian, chỉ cần 5 phút là bạn đã có khuôn mặt xinh tươi giúp chị em ra đường tự tin hơn.

1. Thoa kem dưỡng cho vùng mắt rồi kem dưỡng ẩm cho da mặt, da cổ. Trong khi chờ kem ngấm, bạn có thể bôi dưỡng môi và thay quần áo thật nhanh.

2. Thoe kem nền, có tác dụng giữ lớp trang điểm được đẹp trong thời gian dài, hạn chế tác hại của lớp phấn, hoặc dùng loại kem dưỡng ban ngày cũng có chức năng của base, trong trường hợp này bạn sẽ bớt được một khâu trong trang điểm.

3. Đánh nền: Không nên dùng phấn nền dạng lỏng trong khi vội vã sẽ khiến da mặt bạn không đồng đều, trong khi đây là bước rất quan trọng. Vì vậy, tốt nhất là bạn dùng phấn nền dạng bánh. Ưu điểm của nó là đánh nền nhanh mà vẫn mịn đều tự nhiên, và bạn không cần phải dùng phấn phủ nữa.

4. Đánh má hồng: Nếu sắc thái vẫn tươi tắn hồng hào, bạn có thể bỏ qua bước này; nhưng thực ra nó cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

5. Đánh mắt: Không nên chọn kiểu trang điểm cầu kỳ với 3-4 màu phấn cho các vùng khác nhau. Chỉ nên dùng 2 màu phấn cùng tông, màu đậm hơn cho vùng sát mí và phía gần đuôi mắt. Tùy đặc điểm mắt và thói quen makeup, bạn có thể chỉ dùng phấn màu và bỏ qua mascara hoặc ngược lại.

6. Thoa son: Với 1 thỏi son môi, bạn chỉ mất vài giây để tô môi theo màu mình thích. Hoặc môi đã đỏ rồi thì bạn chỉ cần dùng son bóng là hấp dẫn.

*Lưu ý: Khi trang điểm trong trạng thái vội vàng, bạn nên chọn màu mắt và son dễ dùng, không quá nổi bật vì nếu không cẩn thận sẽ có thể đánh hỏng.

Huy Phương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC