Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Uống bia giúp phụ nữ giảm đau khớp

1:00 PM | 09/05/2014
Khỏe +

(SKGĐ) Một nghiên cứu mới cho thấy các chị em phụ nữ uống bia mỗi tuần có thể giảm thiểu nguy cơ viêm khớp dạng thấp.

phu-nu-uong-bia-giam-dau-xuong-khop

Bệnh viêm khớp thường ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Theo Tổ chức Viêm khớp có hơn 1,5 triệu người Mỹ bị bệnh viêm khớp, căn bệnh này thường bắt đầu ở độ tuổi 20 hoặc 30. Ở Việt Nam, viêm khớp cũng là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

Mới đây, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Bing Lu - trợ lý giáo sư y khoa tại Brigham và Bệnh viện phụ nữ và Trường Y Harvard, Boston đã phát hiện ra rằng uống một vài cốc bia mỗi tuần giúp phụ nữ tránh khỏi nguy cơ đau nhức khớp.

Nhìn chung, khi sử dụng bất kỳ dạng thức nào của các loại đồ uống có cồn có thể giảm được 21% nguy cơ đau khớp, nhưng khi bạn uống từ 2-4 cốc bia mỗi tuần có thể giảm1/3 tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm khớp.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi thói quen sử dụng đồ uống của phụ nữ trong hai nghiên cứu lớn: nghiên cứu sức khỏe của Y tá lần I và II. Nghiên cứu đầu tiên bắt đầu vào năm 1976 với hơn 121.000 y tá đã đăng ký. Lần II bắt đầu năm 1989 với hơn 116,00 y tá. Phụ nữ trả lời câu hỏi về sức khỏe và lối sống của họ trong 2 năm và về chế độ ăn uống, bao gồm cả tiêu thụ rượu trong 4 năm.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên, việc uống rượu ở mức độ vừa phải trong thời gian dài có thể giảm nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp. Nhưng uống vài ly bia mỗi tuần có hiệu quả tốt nhất, nó có thể giảm 31 phần trăm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Tiến sĩ Bing Lu cho biết nhóm nghiên cứu của ông chưa thể giải thích nguyên nhân khiến bia và rượu có thể làm giảm nguy có bệnh viêm khớp dạng thấp. Ông cũng nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu này chỉ áp dụng đối với phụ nữ.  

Vân Anh

Theo Health.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC