Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Sống khỏe hơn bằng 4 bước tập thở mỗi ngày

8:00 PM | 09/02/2020
Khỏe +

Thở không chỉ là hoạt động duy trì sự sống của chúng ta mà còn có tác dụng thu nạp dưỡng khí và thải tán khí ra khỏi cơ thể.

Do đó, thở đúng phương pháp sẽ giúp cho bạn thu nạp được nhiều dưỡng khí hơn và tán khí cũng đào thải được nhiều hơn, theo đó cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

Song khoe hon bang 4 buoc tap tho moi ngay

Cùng tập thở đúng cách bằng 4 bước sau đây:

1. Tư thế chuẩn bị có thể là đứng, ngồi hoặc nằm, tuy nhiên, hãy nhớ để toàn thân thư giãn tối đa và xương sống ngay thẳng.

2. Đặt nhẹ tay lên bụng để sao cho bàn tay có thể cảm nhận được sự thóp, phình của vùng bụng.

3. Hít vào bằng mũi thật chậm rãi. Hãy tập trung và cảm nhận đường đi của luồng khí từ mũi xuống khí quản. Thả lỏng cơ hoành dưới bụng, để bụng phình to, hút vào nhiều không khí hơn. Tập trung cao độ và tránh bị phân tâm bởi ngoại cảnh.

4. Nín thở trong vài giây sau đó thở nhẹ nhàng ra bằng mũi. Khi không khí đã ra gần hết thì có thể thư giãn vài giây sau đó tiếp tục luyện tập hít thở như trên nhiều lần.

Mỗi ngày, nên dành ra khoảng vài phút để tập thở, cũng là vừa nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong sức khoẻ.

Nguyên nhân là việc thở bằng mũi tạo ra nitric oxid ở khoang mặt. Chất này có khả năng làm giãn huyết quản, máu sẽ lưu thông mạnh hơn, nhiều hơn, kích thích sự trao đổi khí, cũng như trao đổi chất dưỡng chất.

Thiên Sơn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC