Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Nơi bẩn nhất trên ghế máy bay đến tiếp viên cũng phải cảnh báo đừng bao giờ chạm vào

2:00 PM | 19/05/2023
Khỏe +

Ngoài việc nhớ thắt dây an toàn khi đi máy bay, bạn còn phải chú ý đến những nơi ẩn chứa mầm bệnh mà ngay cả tiếp viên hàng không cũng phải né tránh.

Mới đây, một số tiếp viên hàng không giấu tên đã tung tin trên diễn đàn Reddit, tiết lộ một số điều cấm kỵ khi đi máy bay, đồng thời đề cập đến một nơi mà hành khách thường dùng để để đồ. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ chạm vào nó, vị trí này thường không thể được làm sạch sâu và chúng ta không có cách nào biết hành khách trước đó đã làm gì.

Đừng bao giờ chạm vào ngăn chứa ở lưng ghế trước máy bay

Theo báo "The Mirror" của Anh, một cư dân mạng đã đăng trên diễn đàn Reddit rằng khi đi máy bay, túi đựng đồ phía trước ghế ngồi là nơi nên tránh xa nhất.

Ngay sau khi bài báo xuất hiện, nhiều tiếp viên đã phản hồi đồng tình, thậm chí có người còn thẳng thừng nói: “Khuyến cáo các bạn đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ sử dụng túi ở lưng ghế”.

Noi ban nhat tren ghe may bay den tiep vien cung phai canh bao dung bao gio cham vao
Ngoài việc nhớ thắt dây an toàn khi đi máy bay, bạn còn phải chú ý đến những nơi ẩn chứa mầm bệnh mà ngay cả tiếp viên hàng không cũng phải né tránh.

Các tiếp viên chia sẻ thêm rằng những thứ họ đã dọn sạch trong túi lưới ở lưng ghế bao gồm giấy vệ sinh bẩn, tất, kẹo cao su, kẹo ăn dở và cả chất nôn trào ra từ túi giấy,… Thông thường các nhân viên chỉ nhặt rác và không làm sạch kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các tiếp viên cũng gợi ý nhiều điều cần chú ý khi đi máy bay, trong đó có việc không mặc quần đùi quá ngắn lên máy bay vì có nhiều vi khuẩn trên đệm ghế, và tránh dựa đầu vào cửa sổ vì không biết có bao nhiêu người lau tay lên cửa sổ.

Cuối cùng khi đi vệ sinh trên máy bay cũng nên chú ý, cố gắng đừng dùng tay chạm trực tiếp vào nút xả nước, tốt nhất là ấn vào đó qua một lớp khăn giấy.

Vì sao người thông minh không bao giờ đi máy bay đêm?

Giá vé các khoảng thời gian khác nhau của máy bay là khác nhau, vé máy bay ban đêm thường rất rẻ vì vậy mà để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã lựa chọn thời điểm này để di chuyển bằng máy bay.

Nhưng những người thông minh thường không đi chuyến bay đêm. Vì việc giảm giá vé máy bay vào ban đêm tương đối mạnh phải có lý do của nó.

Đầu tiên là bởi vì máy bay ban đêm, sau khi đến địa điểm về cơ bản đã là đêm khuya. Vào thời điểm này, tàu điện, xe bú công cộng đều đã ngừng hoạt động. Ngay cả taxi và gọi xe trực tuyến cũng rất ít vào nửa đêm, và việc gọi taxi càng khó hơn.

Đến địa điểm đã khuya bạn vẫn cần tìm chỗ nghỉ ngơi, không thể ngồi ở sân bay cả đêm đợi đến ban ngày.

Do đó, bạn cần phải ở trong khách sạn vào thời điểm này, và ở xa sẽ bất tiện, khách sạn gần sân bay thường đắt hơn. Tính theo cách này thì tiền vé máy bay tiết kiệm được rất nhiều, còn với tiền ăn ở, tiền xe bus… thì thực ra chênh lệch cũng không lớn lắm.

Cuối cùng, bay đêm khuya khá tốn sức, sau khi đến nơi có thể đến 2,3 giờ sáng mới chợp mắt được khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Nhỏ 1 giọt mật ong vào chậu nước rồi rửa mặt, da trắng, mịn, dưỡng ẩm cực tốt

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC