Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Những sai lầm phổ biến về thể dục khiến bạn không có được thân hình đẹp, hãy xem bạn mắc phải bao nhiêu trong số đó?

9:51 AM | 18/05/2023
Khỏe +

Chúng ta luôn thấy một số người vừa tập thể dục vừa xem điện thoại di động, vừa tập thể dục được 10 phút thì đã chụp ảnh trong 1 giờ, đây đều là những sai lầm về thể dục.

Các hành vi tập thể dục sai lầm sẽ chỉ lãng phí thời gian và không cho phép bạn phát triển một vóc dáng đẹp. Dưới đây là một số lỗi tập thể dục phổ biến, hãy xem bạn mắc phải bao nhiêu lỗi.

1. Chỉ tập trung vào cardio

Tập cardio giúp tăng cường chức năng tim phổi và cải thiện quá trình trao đổi chất trong hoạt động, nhưng nếu chỉ tập cardio thì cơ bắp sẽ không được vận động hết, cơ bắp sẽ bị mất đi và cuối cùng là không thể phát triển được vóc dáng đẹp.

Nhung sai lam pho bien ve the duc khien ban khong co duoc than hinh dep, hay xem ban mac phai bao nhieu trong so do?
Các hành vi tập thể dục sai lầm sẽ chỉ lãng phí thời gian và không cho phép bạn phát triển một vóc dáng đẹp.

Trong thời gian giảm béo, hãy đa dạng hóa các bài tập, chẳng hạn như nhảy dây, chạy, thể dục nhịp điệu và các bài tập sức mạnh khác để tránh cơ thể rơi vào thời kỳ tắc nghẽn và cho phép bạn tiếp tục đốt cháy chất béo.

2. Thực hiện cùng một bài tập mỗi ngày

Một số người tập bài đẩy tạ hàng ngày để phát triển cơ ngực lớn, và một số người tập chạy bộ hàng ngày để giảm cân.

Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập mỗi ngày, cơ thể sẽ thích nghi với bài tập này, từ từ ổn định và cuối cùng không thể đạt được kết quả tốt hơn. Chúng ta cần phải thường xuyên thay đổi cách tập luyện, tăng độ khó luyện tập, thách thức giới hạn của cơ thể thì mới phát triển vóc dáng đẹp nhanh hơn.

3. Tập trung vào khối lượng tạ thay vì tư thế đúng

Để theo đuổi sự tiến bộ nhanh hơn, nhiều người sẽ sử dụng trọng lượng quá mức để tăng cường độ luyện tập, nhưng điều này sẽ chỉ dẫn đến tư thế không chính xác, cuối cùng làm tổn thương cơ thể và không đạt được mục đích rèn luyện sức khỏe.

Nhung sai lam pho bien ve the duc khien ban khong co duoc than hinh dep, hay xem ban mac phai bao nhieu trong so do?
Tập luyện sức mạnh nên được thực hiện từng bước.

Tập luyện sức mạnh nên được thực hiện từng bước, bắt đầu bằng tập luyện với tải trọng thấp, từ từ tăng sức mạnh cơ bắp rồi tăng mức tải, để cải thiện kích thước cơ bắp và giảm khả năng chấn thương.

4. Không chú ý đến chế độ ăn uống

Thể hình không chỉ là tập thể dục, chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém. Nếu bạn chỉ dựa vào các bài tập để đốt mỡ và nâng cao hiệu quả tăng cơ thì hiệu quả này sẽ rất hạn chế.

Một chế độ ăn uống hợp lý làm cho hiệu quả tập thể dục rõ ràng hơn. Những người tập trung vào việc giảm béo nên giảm lượng calo nạp vào một cách hợp lý, thực hiện chế độ ăn ít chất béo, ít carbohydrate và tạo ra khoảng cách calo vừa đủ cho cơ thể để thúc đẩy tỷ lệ mỡ trong cơ thể giảm xuống.

Những người chủ yếu tăng cơ nên tăng lượng calo một cách hợp lý và tuân theo chế độ ăn ít chất béo, giàu protein, có thể thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến về thể hình, nếu bạn mắc phải một trong số đó thì nên sửa chữa kịp thời để vóc dáng phát triển tốt hơn.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC