Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Người già không nên quá tiết kiệm, nếu hỏng thì vứt bỏ hai loại rau này ngay đừng cắt ra ăn kẻo bị ung thư

2:00 PM | 24/03/2023
Khỏe +

Khi nói đến vấn đề sức khỏe và bệnh tật, bạn sợ nhất điều gì? Có phải là bệnh ung thư không? Trên thực tế, có lẽ điều mà hầu hết mọi người sợ nhất khi về già là bị ung thư.

Ngoài yếu tố di truyền, chế độ sinh hoạt và ăn uống là yếu tố quan trọng nhất khiến một người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Có một câu nói rất đúng, bệnh từ miệng mà ra, nhiều bệnh trong người là do chế độ ăn uống không hợp lý.

Đặc biệt là những người lớn tuổi thường cố gắng tiết kiệm tiền và mua một số loại rau và trái cây rẻ tiền và giảm giá. Khi đi chợ hay siêu thị thường chọn mua những loại rau cũ với giá rẻ lẫn lộn với rau hư, mốc. Sau khi về nhà thì cắt bỏ phần rau hỏng rồi tiếp tục ăn, lâu ngày dẫn đến ung thư dạ dày, nhất là cà chua và cà tím.

Cà chua và cà tím bị mốc, thối là chất gây ung thư cấp 1

Các loại rau bị mốc được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đưa vào danh sách đen, hai loại rau đặc biệt dễ bị mốc là cà chua và cà tím.

Nguoi gia khong nen qua tiet kiem, neu hong thi vut bo hai loai rau nay ngay dung cat ra an keo bi ung thu
Các loại rau bị mốc được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đưa vào danh sách đen, hai loại rau đặc biệt dễ bị mốc là cà chua và cà tím.

Phần cà chua và cà tím bị hỏng là chất gây ung thư cấp 1, dù có rửa qua nước sôi, hấp trên chảo, chiên ngập dầu cũng không chết được nên được gọi là chất gây ung thư cấp một bởi các chuyên gia.

Trên thực tế, mặc dù chúng ta có thể nhìn thấy một chút nấm mốc trên cà chua bằng mắt thường và tưởng rằng cắt bỏ hết phần bị mốc này là có thể ăn được. Tuy nhiên, lớp nấm mốc đã ăn sâu vào bên trong ngay cả ở phần chưa bị thối hay bị mốc.

Hãy nhớ rằng tất cả các loại rau và trái cây hư hỏng đều bị mốc từ trong ra ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn đã thấy nó bị mốc, hãy vứt bỏ cả quả, đừng cố tiết kiệm mà cắt bỏ phần hư hỏng và ăn phần còn lại, kẻo gây nguy hại cho sức khỏe.

Cà chua và cà tím không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh

Một số người khi mua cà chua và cà tím với số lượng lớn về và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm.

Nguoi gia khong nen qua tiet kiem, neu hong thi vut bo hai loai rau nay ngay dung cat ra an keo bi ung thu
Cà chua và cà tím không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua, cà tím sau khi để trong môi trường nhiệt độ thấp một thời gian sẽ bị mềm và thối. Nếu nhiệt độ môi trường trong tủ lạnh quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng tê cóng dẫn đến cà chua bị đốm đen, phồng rộp. Trường hợp nặng sẽ bị thối rữa, nguyên nhân do nhiễm phải nấm mốc Aspergillus flavus.

Vì lý do này, các chuyên gia kêu gọi mọi người hãy ăn rau tươi trong chế độ ăn của mình. Hãy mua ngay và ăn ngay, đừng nghĩ rằng để trong tủ lạnh là an toàn nhất.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất là thực phẩm tươi nhất. Cho dù là rau, trái cây hay thịt, chúng ta phải mua những loại tươi sống, để đảm bảo an toàn thực phẩm và bổ dưỡng hơn khi ăn.

Xem thêm: 5 lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ để giảm mỡ bụng và giữ dáng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC