Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Lý do tại sao nhất định phải đi tiểu sau khi quan hệ?

8:00 PM | 05/01/2023
Khỏe +

Lý do mà các hướng dẫn vệ sinh và sức khỏe phụ nữ khuyên nên đi tiểu sau khi quan hệ là vì đi tiểu sau khi quan hệ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Luôn đi tiểu sau khi quan hệ là một ý kiến hay và điều này đặc biệt có lợi cho phụ nữ.

Tại sao phải đi tiểu sau khi quan hệ?

Khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu, thường là qua niệu đạo, chúng sẽ di chuyển đến bàng quang gây ra nhiễm trùng tiểu. Đối với phụ nữ, niệu đạo - lỗ thoát nước tiểu - gần với lỗ âm đạo. Đối với nam giới, niệu đạo bạn tiết ra cả nước tiểu và tinh dịch, nhưng không đồng thời.

Hành động đi tiểu sau khi quan hệ có lợi cho việc đào thải vi khuẩn vốn đã được đưa vào trong quá trình quan hệ ra khỏi niệu đạo, nhưng nó không phải là một phương pháp ngăn ngừa bệnh liên quan đến UTI hiệu quả.

Ly do tai sao nhat dinh phai di tieu sau khi quan he?
Luôn đi tiểu sau khi quan hệ là một ý kiến hay và điều này đặc biệt có lợi cho phụ nữ.

Tất cả mọi người có nên đi tiểu sau khi quan hệ?

Thực tế không cần thiết. Đối với những người có dương vật nhỏ, việc đi tiểu sau khi quan hệ thực sự không được khuyến khích. Đó là bởi vì niệu đạo dài hơn nhiều. Điều này cho phép vi khuẩn di chuyển một khoảng cách xa hơn trước khi gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đối với phụ nữ, có mối tương quan chặt chẽ giữa việc đi tiểu sau khi quan hệ và giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì con đường từ niệu đạo đến bàng quang ngắn nên vi khuẩn không cần phải di chuyển xa để gây nhiễm trùng tiểu.

Bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ bao lâu?

Để đạt được những lợi ích trong việc ngăn ngừa UTI, lý tưởng nhất là bạn nên đi tiểu trong vòng 30 phút sau khi quan hệ. Đi tiểu càng sớm càng tốt.

Đi tiểu sau khi quan hệ có giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Không. Đi tiểu sau khi quan hệ có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tiểu, nhưng nó sẽ không ngăn bạn khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI).

Đi tiểu sau khi quan hệ là một phương pháp tự nhiên để tống vi khuẩn ra khỏi niệu đạo. Vi khuẩn liên quan đến STI ảnh hưởng đến cơ thể theo một cách khác. Vi khuẩn được hấp thụ qua những vết rách nhỏ trên màng nhầy, không thể bị ảnh hưởng khi đi tiểu. Sử dụng bao cao su bất cứ khi nào làm chuyện ấy và khám sàng lọc thường xuyên là những cách duy nhất để giảm nguy cơ mắc STI.

Ly do tai sao nhat dinh phai di tieu sau khi quan he?
Đi tiểu sau khi quan hệ có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tiểu, nhưng nó sẽ không ngăn bạn khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Điều gì xảy ra nếu bạn không đi tiểu sau khi quan hệ?

Trong bất kỳ tình huống nào, việc nhịn tiểu quá lâu, dù sau khi quan hệ hay không, đều làm tăng nguy cơ mắc UTI. Nếu bạn bị nhiễm trùng tiểu tái phát, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ để họ xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Hãy nhớ rằng, đi tiểu sau khi quan hệ luôn là một ý tưởng hay, đặc biệt là đối với phụ nữ. Niệu đạo của phụ nữ nhỏ hơn nam giới, khiến vi khuẩn dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn. Nếu bạn đi tiểu sau khi quan hệ, bạn sẽ đẩy vi khuẩn ra khỏi niệu đạo, điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Xem thêm: Vòng eo càng lớn tuổi thọ càng ngắn, 3 động tác giảm mỡ nội tạng và giúp bạn thu gọn vòng eo

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC