Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Lý do nam giới cần chú ý chọn quần lót rộng rãi để tốt sức khỏe

8:00 PM | 29/07/2022
Khỏe +

Đồ lót là một lựa chọn chủ yếu của mỗi cá nhân. Những bất kể loại đồ lót bạn mặc là gì, bạn có thể tự hỏi liệu mặc một chiếc quần lót quá chật có được không.

Lợi ích của việc chọn một chiếc quần lót rộng rãi ở nam giới

Quần lót rộng giúp tinh hoàn tránh xa phần lõi, nằm thấp hơn trong bìu, điều này đã được chứng minh là giúp tăng khả năng sống sót của tinh trùng.

Vì tinh trùng được sản xuất liên tục trong suốt cuộc đời của một người đàn ông, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, nên việc thay đồ lót rộng rãi, thoáng mát giúp mang lại lợi ích này.

Ly do nam gioi can chu y chon quan lot rong rai de tot suc khoe
Quần lót rộng giúp tinh hoàn tránh xa phần lõi, nằm thấp hơn trong bìu, điều này đã được chứng minh là giúp tăng khả năng sống sót của tinh trùng.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy số lượng tinh trùng thấp hơn ở những người mặc đồ lót chật, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm về chủ đề này.

Người ta cho rằng việc mặc đồ lót chật sẽ làm tăng nhiệt độ của bìu (giống như đi vào bồn nước nóng hoặc đặt máy tính xách tay lên đùi), điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nồng độ tinh trùng cao hơn 25% ở những người đàn ông mặc quần lót rộng, mặc dù cần lưu ý rằng số lượng tinh trùng vẫn ở mức khỏe mạnh ngay cả ở những người mặc quần sịp.

Quần đùi có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người đang cố gắng có con trong tương lai gần, nhưng dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nào từ việc mặc quần sịp bó sát đối với những người không có nguyện vọng làm cha mẹ.

Cách lựa chọn đồ lót và mẹo giữ vệ sinh

Dưới đây là một số mẹo giữ vệ sinh và chọn đồ lót giúp cải thiện sức khỏe bộ phận sinh dục và giảm khả năng mắc một số bệnh như nhiễm trùng tiểu và nhiễm trùng nấm men.

- Luôn chọn các loại vải tự nhiên như cotton có khả năng hút ẩm tự nhiên.

- Nếu bạn đang mặc đồ lót có kích thước giữa các kích cỡ, hãy tăng kích cỡ.

Ly do nam gioi can chu y chon quan lot rong rai de tot suc khoe
Luôn chọn các loại vải tự nhiên như cotton có khả năng hút ẩm tự nhiên.

- Bạn đã nghe nói trước đây, nhưng hãy thay quần lót ít nhất mỗi ngày một lần để ngăn vi khuẩn tích tụ.

- Khi tập thể dục, hãy cố gắng mặc đồ lót hút ẩm và có độ giãn một chút, điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và phát triển.

- Nếu bạn là người đang cố gắng thụ thai, quần đùi có thể là lựa chọn tốt hơn vì chúng giúp giữ cho bìu luôn mát.

- Tránh mặc quần áo định hình có chất liệu ren, polyester hoặc siêu bó sát trong thời gian dài.

- Không nên mặc đồ lót vào ban đêm trong khi ngủ, điều này cho phép vùng kín không bị bó chặt. Bạn có thể mặc quần rộng rãi nếu không muốn ở trần.

- Giặt quần áo lót trong chất tẩy rửa không gây dị ứng.

Mặc quần lót chật thực sự gây khó chịu và trong một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn đồ lót làm bằng vải tự nhiên như tre hoặc bông. Tránh thường xuyên mặc quần áo định hình siêu chật hoặc chất liệu nhân tạo như polyester. Những loại vải này có khả năng gây kích ứng cho vùng da mỏng manh xung quanh vùng kín.

Xem thêm: 5 triệu chứng điển hình của thiếu máu lên não, khắc phục ngay để tránh các biến chứng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC