Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay xoa đều, hiệu quả kỳ diệu bạn sẽ tiếc là giờ mình mới biết

8:00 AM | 26/03/2023
Khỏe +

Chúng ta đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa, tác dụng này thật tuyệt vời, đơn giản và thiết thực, sau khi học xong các bạn hãy thử ở nhà nhé.

Công dụng thứ nhất: Loại bỏ mùi hôi, tanh trên tay

Thông thường, khi vào bếp và nấu ăn, chúng ta thường sử dụng các nguyên liệu có mùi nồng như tỏi, tiêu, hành và những người thích ăn hải sản cũng thường phải xử lý hải sản, cá,… nguyên liệu có mùi tanh nồng. Sau khi chế biến thì trên tay sẽ luôn có mùi đặc trưng, ​​cho dù bạn có dùng nước rửa tay hoặc chất tẩy rửa để tẩy rửa cũng khó có thể loại bỏ hoàn toàn mùi này.

Do giam trang vao long ban tay xoa deu, hieu qua ky dieu ban se tiec la gio minh moi biet
Chúng ta đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa, tác dụng này thật tuyệt vời.

Trên thực tế, bạn hãy đổ một ít giấm trắng lên tay, dùng giấm trắng rửa tay, xoa một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Chỉ cần làm như vậy, trên tay sẽ không còn mùi đặc biệt, bởi vì giấm trắng có chứa axit axetic.

Axit axetic trong giấm là một dung môi hữu cơ rất tốt, khi rửa tay bằng giấm trắng, chúng ta sẽ hòa tan các chất có mùi trên tay vào giấm trắng, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch, để có thể loại bỏ mùi hôi. Phương pháp này cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

Công dụng thứ 2: Làm sạch thớt

Thớt ở nhà chúng ta cũng cần phải vệ sinh thường xuyên vì thớt dùng để thái rau, cá hàng ngày, nếu lâu ngày không được vệ sinh, chất bẩn rất dễ ẩn vào các kẽ hở của thớt. Sau một thời gian dài, rất dễ sinh ra một số vi khuẩn, lúc này bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để làm sạch.

Đầu tiên bạn hãy rắc một ít baking soda lên thớt, baking soda có tác dụng tẩy rửa rất tốt. Tiếp theo, bạn đổ một ít giấm trắng lên thớt, khi giấm trắng gặp baking soda sẽ xảy ra phản ứng hóa học, giấm trắng có chứa axit axetic, đây cũng là một nguyên liệu tẩy rửa hiệu quả.

Sau đó, bạn hãy rắc một ít muối ăn lên bề mặt thớt, muối ăn ở dạng hạt mịn, khi chúng ta cọ rửa cũng sẽ làm tăng lực ma sát, cuối cùng là bạn hãy dùng miếng bọt biển để lau, rất đơn giản.

Chỉ cần lau một lúc là chiếc thớt đã được làm sạch một cách an toàn. Thớt là một trong những vật dụng cần phải được vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn và nấm mốc gây hại phát triển.

Công dụng thứ 3: Làm sạch ấm siêu tốc

Chức năng thứ ba là dùng giấm trắng làm sạch ấm siêu tốc. Ấm siêu tốc là vật dụng được sử dụng hàng ngày để đun nước, sau một thời gian sẽ bị cặn bẩn bám vào. Lúc này bạ hãy lấy giấm trắng để làm sạch.

Do giam trang vao long ban tay xoa deu, hieu qua ky dieu ban se tiec la gio minh moi biet
Chức năng thứ ba là dùng giấm trắng làm sạch ấm siêu tốc.

Bạn hãy lấy miếng cọ rửa nhúng một ít giấm trắng để lau vết bẩn, sau một thời gian ngắn vết bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch. Vì giấm trắng có khả năng làm mềm một số vết bẩn và đóng cặn trên bề mặt ấm nên bạn hãy dùng giấm trắng để làm sạch.

Công dụng thứ 4: Làm sạch vòi nước

Thông thường các vòi nước, đường ống nước trong nhà bị ố nước, đóng cặn, bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tẩy rửa. Vì thành phần trong các vết đóng cặn có tính kiềm, trong khi đó, giấm trắng có tính axit, có thể trung hòa chúng. Cặn vôi sau khi được cọ rửa bằng giấm trắng sẽ bong ra giúp vòi sạch hơn.

Đọc xong những công dụng này của giấm trắng chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên. Nếu trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng gặp phải những vấn đề này thì hãy sử dụng giấm trắng để hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Người phụ nữ suýt mất mạng vì sâu răng gây nhiễm trùng từ miệng đến ngực

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC