Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Đêm nào cũng dậy đúng giờ này, chứng tỏ các cơ quan nội tạng sau đang có vấn đề

7:52 PM | 12/03/2024
Khỏe +

Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm, người Trung Quốc khuyên bạn nên nghiên cứu đồng hồ cơ thể. Họ nói rằng mỗi giờ ngủ trước nửa đêm có giá trị bằng 2 giờ sau nửa đêm, nhưng nếu bạn không thể ngủ một giấc tới sáng, mà thường thức dậy vào một khung giờ nhất định, chứng tỏ các cơ quan cơ thể đang có vấn đề.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, kinh mạch (đường khí huyết vận hành trong cơ thể) có liên hệ mật thiết với đồng hồ sinh học của mỗi người.

Vì vấy, nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề như khó ngủ hoặc thức giấc giữa chừng, điều đó có nghĩa là khí huyết của bạn đang bị đè nén và bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe.

Không thể đi vào giấc ngủ trong thời gian từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối

Dem nao cung day dung gio nay, chung to cac co quan noi tang sau dang co van de

Cửa sổ từ 9 giờ tối và 11 giờ tối được kết nối với hệ thống nội tiết và bạch huyết của con người. Các hệ thống này hoạt động nhiều hơn trong thời gian này. Nếu chúng mất cân bằng, bạn có thể cảm thấy chán nản và ngủ không ngon giấc trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, trong số các triệu chứng này, bạn có thể bị hưng cảm, cảm giác tội lỗi, mất cân bằng hormone và rối loạn tuyến giáp. Bạn cần có thói quen đi ngủ tốt hơn và hãy nhớ rằng 10:30 tối là thời gian muộn nhất bạn nên đi ngủ để đảm bảo rằng bạn đã ngủ trước 11 giờ đêm.

Tỉnh giấc vào khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Dem nao cung day dung gio nay, chung to cac co quan noi tang sau dang co van de

Theo Y văn Trung Quốc, đây là khung giờ chịu trách nhiệm về túi mật. Hoạt động sai của cơ quan này dẫn đến mất cân bằng cảm giác, phán đoán kém, khó đưa ra quyết định, nhút nhát, rụt rè và cholesterol cao. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh tiêu thụ đồ uống không lành mạnh và chất béo chuyển hóa.

Thức giấc vào khung giờ từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng

Dem nao cung day dung gio nay, chung to cac co quan noi tang sau dang co van de

Trong khoảng thời gian này, gan hoạt động nhiều hơn. Nó cố gắng giải độc cơ thể và xử lý các cảm xúc trong ngày. Bạn có thể cảm thấy tức giận, ủ rũ và đau đầu khi thức dậy.

Nếu bạn hay thức dậy vào thời điểm này, có lẽ là do bạn có quá nhiều thói quen xấu, bao gồm tiêu thụ đồ uống không lành mạnh và thực phẩm không lành mạnh, đặc biệt là vào ban đêm.

Thức giấc vào khoảng 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng

Dem nao cung day dung gio nay, chung to cac co quan noi tang sau dang co van de

Phổi hoạt động trong những giờ này. Nếu bạn gặp vấn đề với cơ quan này, bạn có thể cảm thấy buồn, thở nông, đổ mồ hôi và đau ngực. Thử tập thở trước khi đi ngủ hoặc nói chuyện với bạn bè hoặc chuyên gia tâm lý.

Thức giấc vào 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Dem nao cung day dung gio nay, chung to cac co quan noi tang sau dang co van de

Nếu bạn là người có thói quen ngủ sớm dậy sớm thì thức giấc vào 5 hoặc 7 giờ sáng không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, đối với những người ngủ muộn thì đó là điềm báo cho hệ tiêu hóa kém.

Ruột già hoạt động tích cực trong thời gian này. Nếu nó bị rối loạn, bạn có thể cảm thấy luôn phải đề phòng hoặc bị mắc kẹt trong một tình huống. Mỗi khi thức dậy khỏi đồng hồ báo thức, bạn có thể cảm thấy bực bội. Lời khuyên dành cho bạn là nên bổ sung nhiều chất xơ hoặc nước hơn trong chế độ ăn uống của mình.

Xem thêm: 6 cách để giữ cho túi mật khỏe mạnh khi bạn chạm ngưỡng 40

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC