Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Cứ thêm 500 bước đi bộ mỗi ngày ở tuổi trên 70 sẽ giảm 14% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ

8:00 PM | 16/07/2023
Khỏe +

Nghiên cứu cho thấy đi bộ thêm 500 bước mỗi ngày ở độ tuổi 70 có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người đi bộ thêm 400m mỗi ngày sẽ giảm 14% khả năng mắc các vấn đề về tim mạch.

Các chuyên gia cho biết những phát hiện này cho thấy việc thiết lập mục tiêu thể dục có thể đạt được giúp duy trì sức khỏe tốt khi về già.

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các nghiên cứu tập trung vào những người trưởng thành từ đầu đến trung niên với mục tiêu hàng ngày là 10.000 bước trở lên, điều này có thể không đạt được đối với những người lớn tuổi.

Cu them 500 buoc di bo moi ngay o tuoi tren 70 se giam 14% nguy co dau tim hoac dot quy
Nghiên cứu cho thấy đi bộ thêm 500 bước mỗi ngày ở độ tuổi 70 có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Vì vậy, trong nghiên cứu của họ về 15.792 người trưởng thành với độ tuổi trung bình là 78, họ muốn tập trung vào tác động sức khỏe của số bước hàng ngày ở người lớn tuổi.

Cứ thêm 500 bước đi bộ mỗi ngày ở tuổi trên 70 sẽ giảm 14% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 450 người sử dụng một thiết bị giống như máy đếm bước, được đeo ở hông, để đo số bước hàng ngày.

Chúng được đeo trong ba ngày trở lên, trong 10 giờ trở lên, với số bước trung bình là khoảng 3.500 bước mỗi ngày.

Khoảng 7,5% người tham gia đã trải qua biến cố bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh mạch vành, đột quỵ hoặc suy tim, trong 3,5 năm tới.

So với những người đi bộ ít hơn 2.000 bước mỗi ngày, những người đi bộ khoảng 4.500 bước mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 77% gặp biến cố tim mạch.

Theo những phát hiện được trình bày tại một hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cứ thêm 500 bước được thực hiện mỗi ngày sẽ liên quan đến việc giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Erin E. Dooley, trợ lý giáo sư dịch tễ học tại Đại học Alabama, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Điều quan trọng là duy trì hoạt động thể chất khi chúng ta già đi, tuy nhiên, mục tiêu số bước hàng ngày cũng nên đạt được”.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng cứ mỗi 400m, hoặc 500 bước đi bộ lại mang lại lợi ích to lớn như vậy đối với sức khỏe tim mạch”.

Cu them 500 buoc di bo moi ngay o tuoi tren 70 se giam 14% nguy co dau tim hoac dot quy
Cứ thêm 500 bước đi bộ mỗi ngày ở tuổi trên 70 sẽ giảm 14% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ

Cô ấy nói thêm: “Mặc dù chúng tôi không muốn làm giảm tầm quan trọng của hoạt động thể chất cường độ cao hơn, nhưng việc khuyến khích tăng số bước hàng ngày cũng mang lại những lợi ích đáng kể cho tim mạch”.

Các nhà nghiên cứu khuyến khích, những người lớn trên 70 tuổi, hãy bắt đầu với việc cố gắng đi thêm 500 bước mỗi ngày.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến nghị, người trưởng thành nên đảm bảo ít nhất 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động thể chất cường độ cao mỗi tuần để ngăn ngừa các rủi ro cho sức khỏe.

Các bài tập cường độ trung bình như đi bộ nhanh, khiêu vũ, làm vườn, dắt chó đi dạo, chơi với trẻ em, làm việc nhà. Các hoạt động cường độ mạnh như chạy, đi bộ leo núi, đạp xe nhanh, bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông.

Xem thêm: 3 thói quen tai hại khi ăn lòng lợn gây bệnh cực nguy hiểm nhưng 90% người Việt mắc phải

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC