Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Cơ thể có 4 đặc điểm này có thể là tín hiệu vô sinh ở phụ nữ

3:00 PM | 28/03/2023
Khỏe +

Có con là niềm mong mỏi của tất cả chúng ta khi lập gia đình. Vì vậy, cặp vợ chồng nào cũng sẽ bắt đầu tích cực chuẩn bị mang thai sau khi vừa kết hôn, nhưng một số phụ nữ lại gặp khó khăn trong việc thụ thai. Đặc biệt phụ nữ có những đặc điểm này càng khó thụ thai.

1. Đau bụng kinh dữ dội

Đau bụng kinh trước khi kết hôn không có triệu chứng nhưng đột ngột đau dữ dội khi hành kinh nên cảnh giác, có thể do loạn sản tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc vị trí tử cung bất thường.

Khi bị lạc nội mạc tử cung, u buồng trứng hoặc tử cung, viêm cổ tử cung và viêm vùng chậu, chị em sẽ bị đau âm ỉ hai bên bụng và đau thắt lưng.

Co the co 4 dac diem nay co the la tin hieu vo sinh o phu nu
Khi bị lạc nội mạc tử cung, u buồng trứng hoặc tử cung, viêm cổ tử cung và viêm vùng chậu, chị em sẽ bị đau âm ỉ hai bên bụng và đau thắt lưng.

2. Vô kinh, huyết trắng bất thường

Vô kinh xảy ra khi người phụ nữ trên 18 tuổi và không có kinh nguyệt hoặc không có kinh nguyệt trong 6 tháng liên tục sau khi hết kinh. Điều này cho thấy vô sinh tử cung, tuyến yên hoặc buồng trứng.

Lượng khí hư tăng đột ngột, màu vàng nhạt, mùi hôi nồng nặc, có bã đậu hoặc chảy nước, kèm theo ngứa và đau, cần cảnh giác với viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ hoặc viêm vùng chậu.

3. Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ kéo dài có thể là dấu hiệu vô sinh. Điều này là bởi kinh nguyệt không đều ám chỉ sự rụng trứng bất thường, khi tiết estrogen bất thường sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống sinh sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai.

4. Lông mọc nhiều hơn

Lông mọc nhiều có liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh này sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone, cơ thể tiết hormone mất cân bằng, biểu hiện là hormone nam tiết ra nhiều, từ đó gây rối loạn kinh nguyệt, tăng cân và nhiều vấn đề khác.

Sau khi hết kinh sẽ dẫn đến vô sinh nên khi mắc bệnh này cần điều trị càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để phụ nữ vô sinh có thai?

1. Số lần quan hệ hợp lý

Nguyên nhân khiến nhiều chị em gặp phải tình trạng hiếm muộn chủ yếu liên quan đến đời sống vợ chồng không hợp lý. Do đó, bạn nên sinh hoạt một lần mỗi tuần và tần suất không được quá cao hoặc quá thấp.

2. Tập thể dục vừa phải

Tập thể dục không chỉ nâng cao thể chất của phụ nữ mà còn tăng tốc độ trao đổi chất. Đối với phụ nữ không mang thai, phần lớn đều có thể chất sai lệch hoặc mắc một số bệnh, lúc này vận động phát huy tác dụng điều trị phụ trợ rất tốt.

Co the co 4 dac diem nay co the la tin hieu vo sinh o phu nu
Tập thể dục không chỉ nâng cao thể chất của phụ nữ mà còn tăng tốc độ trao đổi chất.

3. Điều trị tích cực

Nếu thực sự có bệnh nào đó gây vô sinh nữ thì phải đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt, sau đó điều trị triệu chứng.

Phụ nữ đang muốn có con hãy xem mình có đầy đủ những đặc điểm này không, nếu có thì tích cực điều trị để sớm chào đón đứa con thân yêu của mình.

Xem thêm: Đau họng khó nuốt đừng nghĩ là viêm họng, cẩn thận có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC