Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Chuyên gia chỉ ra 6 thời điểm không bao giờ nên xịt nước hoa

7:00 PM | 31/05/2023
Khỏe +

Đối với nhiều người, việc xịt mùi hương đặc trưng là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày trước khi bước ra khỏi cửa. Nhưng có một số tình huống mà bạn cẫn suy nghĩ kỹ về việc sử dụng bất kỳ loại nước hoa nào.

Điều thực sự quan trọng là phải nghĩ đến sự nhạy cảm, dị ứng và bệnh tật của người khác khi xức nước hoa.

Không phải ai cũng thích mùi nước hoa giống nhau. Tốt nhất bạn nên dành những mùi hương mạnh hơn cho các sự kiện buổi tối, đặc biệt là những sự kiện diễn ra ngoài trời và sử dụng những mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế hơn vào ban ngày hoặc cho các sự kiện trong nhà.

Chuyen gia chi ra 6 thoi diem khong bao gio nen xit nuoc hoa
Điều thực sự quan trọng là phải nghĩ đến sự nhạy cảm, dị ứng và bệnh tật của người khác khi xức nước hoa.

Tốt nhất là tránh xức nước hoa hoàn toàn trong một số tình huống nhất định sau đây.

1. Trên phương tiện giao thông công cộng

Cho dù bạn đang đi tàu điện ngầm để đi làm, lên máy bay hay đi taxi đến nhà bạn bè, bạn nên bỏ qua nước hoa.

Không gian nhỏ tạo ra ma sát khiến hương thơm không có chỗ thoát ra. Vì vậy, điều lịch sự cần làm là không nên xức nước hoa trong tình huống này. Không ai muốn bị mắc kẹt trên một chuyến bay dài với bất kỳ mùi nào khiến họ cảm thấy buồn nôn.

Chuyen gia chi ra 6 thoi diem khong bao gio nen xit nuoc hoa
Cho dù bạn đang đi tàu điện ngầm để đi làm, lên máy bay hay đi taxi đến nhà bạn bè, bạn nên bỏ qua nước hoa.

2. Trong bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác

Một thời điểm khác để tránh sử dụng nước hoa là khi bạn đang ở cơ sở chăm sóc sức khỏe như phòng khám bác sĩ hoặc nha sĩ, hoặc đến thăm ai đó trong bệnh viện.

Những người ở những nơi này bị ốm và thường bị mắc kẹt khi ngồi gần nhau trong phòng chờ và các khu vực chung khác, nên tốt nhất bạn nên loại bỏ loại nước hoa có khả năng gây khó chịu này vì lý do tôn trọng.

Trong môi trường bệnh viện, thậm chí có những bệnh nhân bị dị ứng với mùi hương. Đây là lý do chính tại sao hầu hết các bệnh viện có chính sách cấm xức nước hoa.

3. Xung quanh người mang thai

Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn lý do tại sao, nhưng có một thực tế đã được chứng minh rõ ràng là nhiều người có xu hướng khứu giác nhạy cảm hơn khi mang thai.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, rõ ràng bạn nên tránh xịt bất kỳ loại nước hoa nào trước khi dành thời gian cho người đang mang thai. Việc xức nước hoa xung quanh thực sự có thể khiến họ cảm thấy buồn nôn.

4. Tại tang lễ

Theo nguyên tắc chung, các chuyên gia khuyên không nên xức nước hoa trong đám tang. Đó không phải là về bạn, mà là về người đã khuất. Không ai muốn thu hút sự chú ý vào mình vào một ngày ảm đạm như thế này.

5. Tại phòng tập thể dục

Có nhiều lý do khiến bạn không nên xức nước hoa trong buổi tập gym tiếp theo. Thứ nhất, bạn không biết liệu những người đang tập luyện ngay bên cạnh bạn có nhạy cảm hoặc dị ứng với một số mùi hương hay không.

Chuyen gia chi ra 6 thoi diem khong bao gio nen xit nuoc hoa
Có nhiều lý do khiến bạn không nên xức nước hoa trong buổi tập gym tiếp theo.

Thứ hai, mồ hôi và hương thơm không trộn lẫn với nhau. Vì vậy, hãy loại bỏ nước hoa nồng nặc và thay vào đó chỉ cần sử dụng chất khử mùi. Những người bạn tập gym của bạn chắc chắn sẽ rất biết ơn.

6. Đến những buổi hòa nhạc đông đúc

Tại các buổi hòa nhạc và các sự kiện đông người khác, tốt nhất bạn nên bỏ qua bất kỳ loại nước hoa nào có khả năng gây khó chịu vì lợi ích của những người tham dự.

Điều này áp dụng cho cả buổi hòa nhạc trong nhà và ngoài trời vì côn trùng có thể bị thu hút bởi một số mùi hương nhất định. Bên cạnh đó, sức nóng của mùa hè có xu hướng làm cho mùi hương trở nên nồng hơn.

Nếu bạn thực sự không thể tránh khỏi việc xức nước hoa đến buổi hòa nhạc hoặc sự kiện khác, bạn nên chọn loại dịu nhẹ vì nó có khả năng bay hơi nhanh hơn.

Xem thêm video Lạm dụng 5 chất bổ sung có thể khiến 'tiền mất tật mang':

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC