Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” bằng mật ong

10:16 AM | 24/10/2015
Khỏe +

Áp lực trong cuộc sống, thức khuya và chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân làm mắt bạn ngày một yếu đi. Mật ong được xem là một trong rất nhiều cách để giúp cửa sổ tâm hồn của bạn trở nên trong sáng và tinh tường hơn.

fhfh

Mật ong sẽ hình thành nên lớp mỏng bảo vệ giúp mắt thư giãn.

Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn chăm sóc mắt bằng mật ong:

1. Uống mật ong

Sau khi đánh răng khoảng 10-15 phút, bạn nên uống 1 thìa nhỏ mật ong.

Liệu pháp này rất tốt để phòng chống các bệnh về mắt. Làm tốt cơ mắt và thị lực. Nên uống mật ong khoảng 2 tuần, sau đó nghỉ 2 tuần.

2. Nhỏ mắt bằng mật ong

Lấy mật ong tinh khiết không bị kết tinh và nước cất (không dùng nước ở vòi hoặc nước không đun sôi) pha theo tỷ lệ 1:10 (1 giọt mật ong thì pha thêm 10 giọt nước) rồi khuấy đều dung dịch. Mỗi ngày bạn nên nhỏ 1 lần dung dịch này vào buổi sáng. Mắt bạn sẽ khỏe mạnh cả ngày. Liệu pháp này nên kéo dài khoảng 2 tuần, sau đó dừng lại.

Mật ong sẽ hình thành nên lớp mỏng bảo vệ giúp giảm căng thẳng cho cơ mắt. Phương pháp này rất hợp với những người thường xuyên bị căng thẳng ở mắt như thường xuyên phải làm trên vi tính, hoặc luôn phải đọc nhiều.

3. Massage bằng mật ong

Lấy mật ong bằng các đầu ngón tay và thoa lên cổ. Xoa bóp khoảng 5-7 phút để phần cổ đỏ lên. Sau đó lại lấy thêm mật ong và lặp lại khoảng 2-3 lần.

Khi mật ong không thể hấp thụ được thêm vào phần da ở cổ thì bạn có thể chuẩn bị nước ấm (35-40 độ C) và ngâm mình trong nước từ 10-15 phút. Liệu pháp này rất tốt cho thủy tinh thể của mắt và giúp mắt tinh hơn. Nên lặp lại liệu pháp này khoảng 2 lần trong tuần.

Tấn Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC