Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Bài tập giảm cân tốt nhất dành cho người trên 60 tuổi

9:00 AM | 23/11/2021
Khỏe +

Với tuổi già, mọi người có xu hướng tăng cân do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm và các tình trạng sức khỏe chuyển hóa khác. Thừa cân gây áp lực quá lớn lên các cơ quan nội tạng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và thận cũng như tăng nguy cơ đau khớp.

Đó là lý do tại sao người lớn tuổi cũng nên kiểm soát cân nặng của mình. Nhưng so với những người ở độ tuổi 30 và 40, việc giảm số cân nặng dư thừa đối với những người ở độ tuổi 60 khó hơn nhiều.

Dưới đây là 4 bài tập giảm cân tốt nhất cho những người ở độ tuổi 60 mà mọi người nên thực hiện

1. Yoga

Yoga là một bài tập có tác động thấp có tác dụng giúp đốt cháy calo, tăng cường khả năng vận động và cũng tăng tính linh hoạt.

Bai tap giam can tot nhat danh cho nguoi tren 60 tuoi

Tất cả những lợi ích này khiến yoga trở thành một trong những bài tập tốt nhất cho những người đang cố gắng giảm cân ở độ tuổi 60.

Thực hiện yoga mỗi ngày cũng có thể giúp người lớn tuổi ngủ ngon vào ban đêm, đi tiêu dễ dàng và tĩnh tâm. Nó cũng hoạt động dễ dàng trên các khớp và có thể dễ dàng sửa đổi để phù hợp cho từng người.

2. Đi bộ

Để tập luyện tim mạch, đi bộ là lựa chọn tốt nhất cho những người ở độ tuổi 60. Chạy làm tăng đau khớp và cũng làm tăng nguy cơ chấn thương.

Bai tap giam can tot nhat danh cho nguoi tren 60 tuoi

Vì lý do đó, đi bộ là bài tập tốt hơn cho những người trên 60 tuổi muốn giảm cân. Nó giúp đốt cháy một lượng calo cao và cũng giúp bạn luôn năng động.

Ngoài ra, đi bộ thường xuyên cũng làm tăng khả năng vận động của các khớp. Đi bộ thậm chí 30 phút mỗi ngày là đủ để lấy lại vóc dáng.

3. Pilates

Pilates là một bài tập tuyệt vời để giảm cân cũng như phục hồi sau chấn thương và các mục đích phục hồi chức năng.

Bai tap giam can tot nhat danh cho nguoi tren 60 tuoi

Pilates là một hình thức tập thể dục tập trung vào tư thế, sự ổn định cốt lõi, cân bằng, kiểm soát, sức mạnh, tính linh hoạt và hơi thở.

Thực hiện bài tập này giúp xây dựng sức mạnh cốt lõi, giảm đau lưng, cải thiện tư thế và thậm chí đốt cháy calo.

4. Bài tập trọng lượng cơ thể

Rèn luyện và duy trì cơ bắp là rất quan trọng để giảm cân. Đối với những người ở độ tuổi 60, có thể khó tập thể dục với các bài tập tạ nặng.

Bai tap giam can tot nhat danh cho nguoi tren 60 tuoi

Trong trường hợp như vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bài tập thể dục sử dụng trọng lượng cơ thể. Planks, squats, lunges và crunches tốt hơn là thực hiện các bài tập nâng, đặc biệt là đối với những người đã bị các vấn đề về xương khớp.

Bạn cũng có thể thử các bài tập sử dụng dây kháng lực để tăng thêm sự đa dạng cho thói quen của mình.

Giảm cân đối với người trên 60 là một thử thách. Thứ nhất, sự trao đổi chất của họ không tốt và thứ hai, họ không thể thực hiện các bài tập nghiêm ngặt để giảm cân.

Chính vì vậy, đây là 4 bài tập giảm cân tốt nhất giúp đốt cháy một lượng calo hợp lý và không quá ảnh hưởng đến các khớp mà người trên 60 tuổi nên thực hiện.

Xem thêm: Virus COVID-19 có khả năng tồn tại trong phòng vệ sinh công cộng lâu hơn 10 lần so với các không gian mở khác

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC