Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

6 mẹo chữa chứng đau nửa đầu

7:37 PM | 01/08/2014
Khỏe +

Đau nửa đầu là chứng bệnh ngày càng phổ biến. Ngoài liệu pháp điều trị bằng thuốc, bạn có thể sử dụng bí quyết tự nhiên như thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng…

dau-nua-dau

Dưới đây là những bí quyết bạn nên “bỏ túi” cho mình nếu bạn bị đau nửa đầu:

1. Bổ sung Vitamin B

Vitamin B là một trong những vitamin có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó giúp sản sinh ra năng lượng cho cơ thể bạn. Đặc biệt là B2, giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu gần 60%. B2 hay còn gọi là Riboflavin, bạn nên dùng với liều lượng 400mg mỗi ngày trong vòng 3 tháng, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

2. Bổ sung axit béo Omega-3

Đây là chất kháng viêm, chất này rất tốt cho cơ thể. Chất kháng viêm trong axit béo omega-3 giúp có thể bảo vệ não khỏi những tổn thương và giảm thiếu chứng đau đầu. Axit béo omega-3 là chất có nhiều trong các thực phẩm như các loại hạt, quả hạch, cá hồi, cà ngừ, cá trích,…

Thêm nữa, tại một nghiên cứu ở Thụy Điển, ăn nhiều thực phẩm chứa axit béo omega 3 giúp giảm tới 28% cơn đau đầu.

3. Liệu pháp massage

Massage là liệu pháp nhằm thứ giãn và thả lỏng cơ thể. Khi đầu óc căng thẳng quá độ dẫn đến những cơn đâu đầu, phương án tốt nhất là bạn nên massage.

Massage còn giúp cho hoạt động tuần hoàn máu của cơ thể bạn tốt hơn bình thường.

4. Tập thể dục

Chứng đau nửa đầu do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Xét ở một khía cạnh, sự căng thẳng quá độ trong công việc, tiếp xúc nhiều với máy tính, ngủ đè lên một dây thần kinh làm máu lưu thông kém khiến cho bạn bị đau nửa đầu.

Lúc này, phương pháp tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất. Nó giúp bạn khỏe mạnh, tuần hoàn máu tốt, cải thiện chứng đau nửa đầu của bạn.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Gottenburg (Thụy Điển) phát hiện ra rằng, những bài tập aerobic có thể ngăn chặn cơn đau nửa đầu hiệu quả hơn so với thuốc phòng ngừa như Topiramate.

Cũng theo nghiên cứu đó, 1/3 số bệnh nhân trong nghiên cứu trên đã sử dụng xe đạp tập thể dục 3 lần/tuần trong 40 phút và họ không hề bị những cơn đau nửa đầu tấn công trong thời gian đó. Tập thể dục kích thích giải phóng endorphin, được biết đến như là một chất giảm đau trong não.

5. Châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh ra đời từ buổi bình minh của thời đại, khi người Trung Quốc phát hiện ra khả năng chữa bệnh kỳ diệu của châm cứu và thế giới đã sớm học tập theo.

Phương pháp sử dụng kim để châm cứu đúng huyệt đạo sẽ giảm thiểu triệu chứng đau nửa đầu và hiệu quả còn kéo dài sau vài tháng.

6. Uống cà phê

Theo TTVN, cà phê cũng là một cách tuyệt vời khác để giảm bớt chứng đau nửa đầu của bạn. Caffeine có tác dụng hơn nhiều lần so với thuốc giảm đau. Các nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cà phê 2 hoặc 3 lần mỗi ngày sẽ ít xuất hiện những cơn đau và cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người không uống một chút gì. Lưu ý, bạn cũng cần bổ sung nhiều nước lọc sau khi uống cà phê để tránh tình trạng mất nước – nguy cơ dễ dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC