Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

6 bài tập nam giới nên thực hiện hàng ngày để giữ sức khỏe và cơ bắp

9:00 AM | 16/05/2023
Khỏe +

Duy trì khối lượng cơ bắp không chỉ giúp tạo vóc dáng hoàn hảo mà nó còn có lợi cho việc giảm cân, tăng cường các hoạt động thông thường hàng ngày và tăng mật độ khoáng của xương.

Dưới đây là một số bài tập tốt nhất hàng ngày dành cho nam giới để duy trì cơ bắp.

1. Cầu hông

Mọi nam giới đều được hưởng lợi từ cơ mông và hông khỏe hơn. Nó cải thiện các kiểu chuyển động, tăng sức mạnh tổng thể đồng thời giữ cho đầu gối và lưng dưới cảm thấy tuyệt vời.

6 bai tap nam gioi nen thuc hien hang ngay de giu suc khoe va co bap

Để bắt đầu bài tập cầu hông, nằm trên mặt đất với đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn. Nhấn qua gót chân và siết chặt cơ mông để đẩy hông lên. Lặp lại.

2. Squats

Squats là vua của các loại bài tập. Chúng rất phù hợp trong phòng tập thể dục với tạ đòn, tạ ấm,… đồng thời chúng cũng rất tốt cho khả năng vận động và phục hồi để giúp máu lưu thông và mở rộng hông. Bạn cũng có thể thực hiện chúng chỉ với trọng lượng cơ thể của mình.

Để bắt đầu, hãy đứng rộng bằng vai với các ngón chân hơi hướng ra ngoài. Bắt đầu chuyển động bằng cách ngồi lùi lại và dang rộng hai đầu gối. Hạ người xuống song song trong khi giữ cho lưng dưới phẳng. Nhấn qua gót chân và giữ cho đầu gối cách xa nhau. Đứng lên và lặp lại.

3. Căng cơ hông

Mọi người đều có cơ gấp hông bị căng do tất cả các tư thế chúng ta ngồi, và điều này gây ra các vấn đề về lưng dưới và các kiểu chuyển động kém. Để đảo ngược điều này, hãy dành một chút thời gian để kéo căng cơ bắp.

6 bai tap nam gioi nen thuc hien hang ngay de giu suc khoe va co bap

Để chuẩn bị cho động tác căng cơ hông, hãy khuỵu một gối với hai bàn chân thẳng hàng và đầu gối tạo góc 90 độ. Siết chặt cơ mông của chân sau, đẩy hông về phía trước và cảm nhận sự kéo căng sâu qua phần trước của hông và cơ tứ đầu. Đổi bên.

4. Đi bộ

Có một lầm tưởng rằng cardio làm giảm kích thước cơ bắp. Nếu bạn muốn duy trì cơ bắp, thì cardio nhẹ là điều cần thiết - nó tăng tốc quá trình phục hồi sau khi tập luyện theo cách tác động thấp. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu đi bộ mỗi ngày từ 15 đến 20 phút. Nếu bạn không thể làm điều đó trong một lúc, hãy trải đều ra trong ngày.

6 bai tap nam gioi nen thuc hien hang ngay de giu suc khoe va co bap

5. Cầu trượt trên tường

Tiếp theo trong các bài tập hàng ngày dành cho nam giới để duy trì cơ bắp là trượt tường. Nhiều nam giới phải vật lộn với đôi vai cong về phía trước do ngực phát triển quá mức và cơ lưng yếu. Các động tác trượt trên tường là một mũi khoan hoàn hảo để kích hoạt các bẫy phía dưới nhằm giữ cho mọi thứ được căn chỉnh chính xác.

Đứng tựa đầu, vai và mông vào tường. Nhấn cẳng tay vào tường. (Không nên có khoảng trống giữa da và tường). Siết chặt cơ mông và ấn lưng dưới vào tường trong khi trượt cẳng tay lên xuống tường.

6. Plank

Plank là một bài tập thể hình hiệu quả giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi. Bài tập đơn giản này cải thiện sự ổn định, khả năng linh hoạt và cũng tăng cường sự cân bằng và phối hợp trong cơ thể.

6 bai tap nam gioi nen thuc hien hang ngay de giu suc khoe va co bap

Một tư thế plank hoàn hảo liên quan đến việc giữ cho hai chân thẳng, lưng song song với mặt đất và cột sống trung lập. Hãy tập trung vào cơ bụng và mông để chúng được hoạt động.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC