Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 bài tập tăng cường sức mạnh lưng tốt nhất nên tập ngay từ bây giờ

7:00 PM | 12/03/2023
Khỏe +

Có một sự thật đau lòng là đến 75% người cao tuổi bị đau lưng. Những cơn đau lưng sẽ khiến cuộc sống của mọi người trở nên tồi tệ, vì thế chúng ta cần ngăn chặn từ sớm để không dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Rất may, có rất nhiều giải pháp tuyệt vời, bất kể tình huống là gì. Một trong những giải pháp đó là thông qua tập thể dục.

Cách tốt nhất để tránh đau lưng dưới là tăng cường sức mạnh cho các cơ chính xác hỗ trợ và ổn định cột sống cũng như thân mình để giữ cho mọi thứ được bảo vệ và thẳng hàng khỏe mạnh.

Dưới đây là một số bài tập tăng cường sức mạnh cho lưng tốt nhất chúng ta nên tập từ bây giờ để tránh đau lưng về sau.

1. Plank

Nếu bạn muốn lưng dưới khỏe mạnh hơn, hãy bắt đầu từ đây. Plank là một trong những bài tập dễ dàng và hiệu quả nhất để tăng cường sức mạnh cho toàn bộ phần giữa để ổn định phần lưng dưới. Bằng cách đó, khi bạn di chuyển suốt cả ngày, bạn sẽ giữ cho cột sống của mình an toàn và được bảo vệ.

5 bai tap tang cuong suc manh lung tot nhat nen tap ngay tu bay gio
Plank là một trong những bài tập dễ dàng và hiệu quả nhất để tăng cường sức mạnh cho toàn bộ phần giữa để ổn định phần lưng dưới.

Đây là cách thực hiện: Vào tư thế plank, tựa trên cẳng tay và giữ thẳng người. Đẩy cẳng tay xuống đất để làm tròn lưng trên và cong hông để giữ cho lưng dưới phẳng. Để dễ dàng hơn, hãy bắt đầu với cẳng tay trên bề mặt cao hơn, sau đó chuyển sang các bề mặt thấp hơn cho đến khi thoải mái ở trên mặt đất.

2. Tư thế cây cầu

Thông thường, các vấn đề về lưng dưới là triệu chứng của cơ mông và gân kheo yếu. Khi những cơ bắp đó thiếu sức mạnh, lưng dưới sẽ bù lại, điều này tạo ra căng thẳng và áp lực không cần thiết khiến lưng ở những vị trí không an toàn.

Đây là cách thực hiện: Nằm trên mặt đất với đầu gối co lại và bàn chân đặt trên sàn. Nhấn gót chân và siết chặt cơ mông để đẩy hông lên. Lặp lại.

3. Nằm kéo xà

Đây là một bài tập tuyệt vời để củng cố toàn bộ lưng và cải thiện tư thế tổng thể. Tốt hơn nữa, bằng cách thực hiện phiên bản trọng lượng cơ thể này, bạn cũng tăng cường sức mạnh cốt lõi của mình để có thêm lợi ích cho lưng dưới.

Đây là cách thực hiện: Đặt một thanh tạ trên giá đỡ từ bên dưới, kéo người lên và chạm ngực vào thanh. Giữ cho hai gót chat chạm đất, Chụm xương bả vai lại với nhau và giữ cho cơ thể thẳng như tấm ván.

5 bai tap tang cuong suc manh lung tot nhat nen tap ngay tu bay gio
Đây là một bài tập tuyệt vời để củng cố toàn bộ lưng và cải thiện tư thế tổng thể.

4. Chống đẩy với ghế

Mọi người nên tập chống đẩy: Chúng tăng cường rất nhiều cơ bắp ở phần trên cơ thể, làm nổ lõi. Bài tập này rất có ích cho sức khỏe của lưng dưới, nó làm căng toàn bộ cơ thể và duy trì tư thế tốt ở lưng dưới và xương chậu.

Đây là cách thực hiện: Vào tư thế chống đẩy với hai tay dang rộng bằng vai và đặt tay trên một chiếc ghế dài hoặc hộp chắc chắn. Giữ lưng dưới thẳng và không để hông chùng xuống. Hạ người xuống và giữ khuỷu tay sát người khi hạ xuống. Chạm ngực vào băng ghế và đẩy trở ra.

5. Plank bên

Plank bên nhắm vào vùng lõi từ một góc độ hoàn toàn khác và nhắm vào các cơ cốt lõi sâu hơn, chẳng hạn như cơ ngang bụng.

Đây là cách thực hiện: Nằm nghiêng và đặt cẳng tay trên một bề mặt nâng cao -chẳng hạn như bàn, ghế dài hoặc hộp vuông góc với cơ thể. Giữ cơ thể thẳng, cơ mông siết chặt và vai kéo về phía sau. Đừng để hông bị chùng xuống.

Để dễ dàng hơn, hãy bắt đầu với cẳng tay trên bề mặt cao hơn, sau đó chuyển sang các bề mặt thấp hơn cho đến khi bạn ở trên mặt đất.

Xem thêm: Nguy hiểm chết người khi tập yoga sai cách mà nhiều người không biết

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC