Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng mà mọi phụ nữ cần làm ở độ tuổi sau 40

3:00 PM | 15/05/2023
Khỏe +

Khi chúng ta già đi, cơ thể có xu hướng ngày càng dễ bị tổn thương trước một số vấn đề về sức khỏe, vì vậy việc ưu tiên sức khỏe là điều cần thiết, nhất là đối với phụ nữ.

Các bà mẹ thường đặt nhu cầu của gia đình lên trên nhu cầu của bản thân và có thể bỏ qua sức khỏe của mình giữa các trách nhiệm hàng ngày. Nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải nhắc nhở phụ nữ về tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe sau 40 tuổi và khuyến khích ưu tiên sức khỏe của chính mình.

Dưới đây là một số bài kiểm tra sức khỏe mà mội chị em phụ nữ cần thực hiện sau 40 tuổi.

1. Chụp X quang tuyến vú

Chụp nhũ ảnh (X quang tuyến vú) thực sự là một công cụ chẩn đoán thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện ung thư vú ở giai đoạn đầu.

Đây là phương pháp sàng lọc không xâm lấn sử dụng công nghệ tia X tiên tiến để giúp cung cấp hình ảnh rõ ràng và chi tiết về mô vú, giúp bác sĩ xác định bất kỳ khối u hoặc bất thường đáng ngờ nào và các vấn đề khác có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

5 bai kiem tra suc khoe quan trong ma moi phu nu can lam o do tuoi sau 40
Chụp nhũ ảnh (X quang tuyến vú) thực sự là một công cụ chẩn đoán thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện ung thư vú ở giai đoạn đầu.

Xem thêm: Cách tự kiểm tra sức khỏe đơn giản mà bạn có thể áp dụng để dự đoán nguy cơ kẻ giết người thầm lặng

Đối với phụ nữ ngoài 40 tuổi, việc chụp X-quang tuyến vú định kỳ được các chuyên gia khuyến khích để kiểm tra phát hiện sớm và có biện pháp phòng tránh cần thiết.

2. Kiểm tra mật độ xương

Cùng với tuổi tác, xương có xu hướng mất mật độ, khiến chúng dễ bị tổn thương và gãy. Kiểm tra mật độ xương là rất quan trọng để chẩn đoán và quản lý bệnh loãng xương.

Với khả năng phát hiện những thay đổi nhỏ về mật độ xương, xét nghiệm này là một bước quan trọng để duy trì xương chắc khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ ngoài 40.

Với độ chính xác đáng kinh ngạc, xét nghiệm mật độ xương giúp phụ nữ kiểm soát sức khỏe của mình và đảm bảo rằng xương luôn chắc khỏe và dẻo dai trong nhiều năm tới.

3. Phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm Pap hay phết tế bào cổ tử cung thường xuyên là rất quan trọng để duy trì sức khỏe sinh sản của phụ nữ, vì chúng sẽ phát hiện sớm bất kỳ thay đổi bất thường nào trong tế bào cổ tử cung.

Xét nghiệm không xâm lấn này có thể là cứu cánh, phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu khi nó vẫn còn có thể điều trị được. Bằng cách trải qua phết tế bào cổ tử cung ba năm một lần, phụ nữ sẽ kiểm soát sức khỏe của mình và đảm bảo sức khỏe trong nhiều năm tới.

Đừng để nỗi sợ hãi hoặc khó chịu cản trở bạn thực hiện biện pháp phòng ngừa thiết yếu này - xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung giúp phụ nữ tự bảo vệ mình và giữ gìn sức khỏe.

4. Kiểm tra huyết áp

Huyết áp cao, hay tăng huyết áp, là một tình trạng phổ biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Mọi phụ nữ trên 40 tuổi nên kiểm tra huyết áp thường xuyên.

5 bai kiem tra suc khoe quan trong ma moi phu nu can lam o do tuoi sau 40
Mọi phụ nữ trên 40 tuổi nên kiểm tra huyết áp thường xuyên.

5. Kiểm tra cholesterol

Mức cholesterol cao trong máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Vì vậy, phụ nữ trên 45 tuổi nên kiểm tra mức cholesterol thường xuyên để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC