Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

4 vị trí nguy hiểm không nên đặt điện thoại nhưng nhiều người vẫn làm sai

9:00 AM | 13/03/2023
Khỏe +

Điện thoại di động là thứ không thể rời tay trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là công cụ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai để liên lạc, giao tiếp, làm việc và giải trí. Tuy nhiên, có 4 vị trí nguy hiểm không nên đặt điện thoại mà nhiều người vẫn mắc phải.

1. Túi sau

Nhét điện thoại vào túi sau là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề rắc rối như:

- Màn hình điện thoại có thể bị bật, trong quá trình di chuyển vô tình mở một số ứng dụng hoặc tạo ra các cuộc gọi không mong muốn .

- Gây khó khăn khi đứng lên ngồi xuống, điện thoại có thể rơi ra ngoài gây trầy xước, vỡ màn hình.

4 vi tri nguy hiem khong nen dat dien thoai nhung nhieu nguoi van lam sai
Nhét điện thoại vào túi sau là thói quen của nhiều người tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề rắc rối.

2. Dưới gối hoặc đầu giường

Nhiều người thường đặt điện thoại cạnh giường hoặc dưới gối khi đi ngủ mà không tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Điều này vô tình ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tin nhắn đến, thông báo điện thoại có thể khiến bạn tỉnh táo. Màn hình sáng của điện thoại liên tục làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể. Điều này dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ như: ngủ không sâu, ngủ không ngon.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với điện thoại trong đêm có thể gây đau đầu, chóng mặt. Đặc biệt, để điện thoại gần giường hoặc dưới gối khi đang cắm sạc dẫn đến nguy cơ chập cháy cực kỳ nguy hiểm.

3. Trong cốp xe máy

Có thể bạn chưa biết, điện thoại luôn tỏa ra một lượng nhiệt cực lớn. Để điện thoại trong cốp xe máy hoặc ô tô có thể khiến điện thoại bị trục trặc hoặc cháy nổ.

4. Phòng vệ sinh

Nhiều người có thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh để tranh thủ lướt Facebook, đọc báo nhưng đây là việc làm vô cùng tai hại. Ngay cả khi bạn để điện thoại trên kệ hoặc cách xa nhà vệ sinh, vi khuẩn và virus vẫn lơ lửng trong không khí và dễ dàng bám vào thiết bị.

Cộng với việc không vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ biến dế yêu của bạn thành ổ vi khuẩn, gây ảnh hưởng sức khỏe.

4 vi tri nguy hiem khong nen dat dien thoai nhung nhieu nguoi van lam sai
Nhiều người có thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh để tranh thủ lướt Facebook, đọc báo nhưng đây là việc làm vô cùng tai hại.

Bạn có nên rút phích cắm sạc sau khi pin đầy không?

Một số người luôn cắm sạc vào ổ cắm để thuận tiện cho lần sạc tiếp theo sau khi sạc điện thoại. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nên nếu bạn vẫn có thói quen này thì tốt nhất nên sửa ngay.

Trên thực tế, bộ sạc điện thoại di động cũng là một thiết bị điện nhỏ dùng để biến đổi và chỉnh lưu điện áp, giống như hộp biến áp. Sau khi chúng ta kết nối phích cắm với nguồn điện, ngay cả khi chúng ta không kết nối điện thoại di động, bảng mạch bên trong bộ sạc vẫn có điện. Do đó, ngay cả khi chúng ta không sạc, bộ sạc vẫn hoạt động.

Cắm sạc lâu khiến mạch điện bên trong sạc tiếp tục nóng lên, sau một thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng nóng, nóng cục sạc. Do đó, các linh kiện, phụ kiện trong bộ sạc sẽ bị lão hóa, từ đó làm giảm tuổi thọ sử dụng của bộ sạc.

Đặc biệt, đầu cắm của bộ sạc vô tình tiếp xúc với vết nước, hoặc trẻ em ở nhà, Vô ý nghịch cục sạc sẽ nguy hiểm hơn, thậm chí có nguy cơ bị điện giật. Vì vậy, bộ sạc phải được rút ra kịp thời sau khi sạc.

Xem thêm: Nếu không muốn đốt cháy tương lai của con, cha mẹ tuyệt đối đừng cấm đoán 4 điều sau

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC