Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

3 bước dễ dàng học bơi mà không cần năng khiếu

2:00 PM | 02/08/2022
Khỏe +

Mùa hè nóng nực và lại là mùa bơi lội. Có nhiều người nói rằng, “Tôi rất sợ khi nhìn thấy nước và không dám xuống nước. Tôi đã học vài lần nhưng không thể bơi được và tôi cảm thấy bơi quá khó, tôi không dám vùng vẫy quá, vì sợ mình chết đuối,... ".

Nhưng nhìn những người khác bơi lội thoải mái như cá trong bể khiến họ ghen tị. Vậy cách học bơi dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần nắm vững 3 bước sau đây là có thể học bơi dễ dàng.

1. Đầu tiên, hãy nín thở và thả trôi

Khi mới học bơi lội ai cũng sợ nước. Khi xuống nước thì tay luôn phải cầm một vật gì đó vì sợ cả người chìm xuống dưới.

Nếu bạn muốn vượt qua nỗi sợ hãi, nhiệt độ của nước rất quan trọng, vì nước lạnh sẽ gây sợ hãi trong tiềm thức, gây căng thẳng thần kinh và căng cơ, không có lợi cho việc nín thở và lơ lửng.

3 buoc de dang hoc boi ma khong can nang khieu
Nên bắt đầu học bơi vào mùa hè, nhiệt độ nước khoảng 30 độ C sẽ làm thần kinh thư giãn, dễ thích nghi với môi trường nước hơn.

Nên bắt đầu học bơi vào mùa hè, nhiệt độ nước khoảng 30 độ C sẽ làm thần kinh thư giãn, dễ thích nghi với môi trường nước hơn.

Với nhiệt độ nước thích hợp, chúng ta sẽ bắt đầu tập nín thở. Giống như một chiếc phao bơi chỉ có thể nổi khi được bơm căng. Khi học cách nín thở và thả nổi, chúng ta hãy tưởng tượng mình giống như một chiếc phao bơi. Cơ thể được thả lỏng 100%, hít một hơi thật sâu vào bụng, lấp đầy phao bơi, rồi ngâm mình trong nước, đợi 2 hoặc 3 giây, cơ thể sẽ nổi lên một cách tự nhiên.

Trên thực tế, nước là một chất kỳ diệu. Bạn càng chống lại nó, nó càng chống lại bạn. Bạn càng hòa nhã với nó, nó sẽ càng nhẹ nhàng với bạn. Nếu bạn học cách hòa hợp với nước, bạn sẽ dễ dàng học cách nín thở và thả trôi.

2. Tạm thời bơi theo kiểu chú chó

Bây giờ bạn đã học cách nín thở và thả nổi, nhưng vẫn không biết bơi về phía trước. Động tác bơi đơn giản nhất là bơi chó, tuy tên gọi nghe không sang nhưng lại là động tác dễ thành thạo nhất.

3 buoc de dang hoc boi ma khong can nang khieu
Động tác bơi đơn giản nhất là bơi chó, tuy tên gọi nghe không sang nhưng lại là động tác dễ thành thạo nhất.

Đầu tiên, bạn nằm thẳng người, tưởng tượng mình như một chiếc thuyền, dùng tay chèo như mái chèo, sử dụng sức mạnh cốt lõi để duy trì sự ổn định của cơ thể, và bạn có thể dễ dàng trải nghiệm niềm vui khi tiến về phía trước mà không cần sự hợp tác của đôi chân.

Sau khi học bơi chó, chúng ta có thể thử mở khóa thêm các kiểu bơi khác như bơi ếch, bởi sải hay bơi ngửa,…

3. Học cách thở

Chúng ta đã học cách nổi và tiến về phía trước, nếu chúng ta muốn bơi xa mà không bị sặc nước, chúng ta cần học cách thở.

Bạn sẽ làm gì khi bạn nằm dưới đất và muốn đứng dậy, bạn chỉ cần dùng tay chống xuống đất. Khi hít thở dưới nước cũng vậy, bạn chỉ cần dùng tay ấn xuống là có thể nâng đầu lên dễ dàng, lúc này nhớ không thả lỏng thắt lưng, dùng lực giữ thăng bằng là được.

3 buoc de dang hoc boi ma khong can nang khieu
Chúng ta đã học cách nổi và tiến về phía trước, nếu chúng ta muốn bơi xa mà không bị sặc nước, chúng ta cần học cách thở.

Có một mẹo nhỏ cần nhớ là sau khi ngẩng đầu, hãy hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Nhiều người dùng mũi để hít là sai cách, dễ bị sặc nước, mũi và miệng luân phiên nhau để trao đổi khí dễ dàng hơn.

Với 3 bước đơn giản này, bất kỳ người nào cũng có thể thoải mái xuống nước mà không phải lo lắng. Đã đến lúc bạn tự tin mặc đồ bơi và nhảy xuống bể rồi đó.

Xem thêm: 7 căn bệnh ung thư lớn liên quan đến ăn uống cần chú ý

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC