Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tìm hiểu 4 loại mỡ bụng và cách để thoát khỏi nó

9:00 AM | 11/01/2023
Giảm béo

Mỡ bụng là mỡ xung quanh vùng bụng. Có hai loại mỡ bụng: mỡ nội tạng bao quanh các cơ quan của một người và mỡ dưới da nằm bên dưới da.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại mỡ bụng khác nhau không phải về vị trí mà là về nguyên nhân của nó.

1. Mỡ bụng dưới

Bụng dưới rất phổ biến ở phụ nữ có xu hướng tích mỡ do nội tiết tố, di truyền và lão hóa. Tuy nhiên, mọi người cần thực hiện cùng một phương pháp giảm mỡ bụng dưới, bất kể giới tính.

Mỡ bụng dưới có thể phát triển do thường xuyên ăn thức ăn nhanh và thiếu hoạt động thể chất.

Tim hieu 4 loai mo bung va cach de thoat khoi no
Mỡ bụng dưới có thể phát triển do thường xuyên ăn thức ăn nhanh và thiếu hoạt động thể chất.

Làm thế nào để thoát khỏi mỡ bụng dưới?

Tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như trái cây, rau, thực phẩm có chất xơ và thực hiện một số động tác gập bụng, đạp xe và nâng chân để loại bỏ mỡ bụng dưới.

2. Mỡ bụng đầy hơi

Trong hầu hết các trường hợp, đầy hơi là do ăn thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách và có thể chỉ là tạm thời. Đầy hơi thường do chế độ ăn uống, tình trạng bệnh lý hoặc thay đổi lối sống gây ra. Ngoài việc tích tụ chất béo ở bụng, những thực phẩm này còn gây ra sự tích tụ khí. Người bị dị ứng với một số loại thực phẩm như sữa, trứng… cũng có thể xuất hiện loại mỡ bụng này.

Làm thế nào để loại bỏ mỡ bụng đầy hơi?

Cách tốt nhất để giảm mỡ bụng đầy hơi là ăn những thức ăn dễ chịu cho dạ dày như bắp cải, củ cải, đậu, sữa,… Ăn nhiều trái cây thay vì thức ăn khó tiêu hóa. Hơn nữa, hãy để mắt đến những thực phẩm có thể gây đầy hơi.

3. Mỡ bụng do căng thẳng

Một người trải qua mức độ căng thẳng cao có nhiều khả năng phát triển loại mỡ bụng này. Căng thẳng kích hoạt giải phóng cortisol, một loại hormone gây căng thẳng khiến chất béo tích tụ trong cơ thể, bao gồm cả ở vùng bụng. Những người có vấn đề về dạ dày cũng có khả năng phát triển loại mỡ bụng này.

Tim hieu 4 loai mo bung va cach de thoat khoi no
Những người có vấn đề về dạ dày cũng có khả năng phát triển loại mỡ bụng này.

Làm thế nào để thoát khỏi mỡ bụng do căng thẳng?

Cách tốt nhất để loại bỏ mỡ bụng do căng thẳng là ăn nhiều khẩu phần nhỏ trong ngày. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và ngăn chất béo tích tụ ở bụng. Ngoài ra, ăn một bữa ăn cân bằng giàu trái cây, rau, carbohydrate và protein cũng sẽ giúp loại bỏ nó. Cùng với đó, bạn hãy thực hiện tốt các biện kiểm soát căng thẳng.

4. Mỡ bụng lốp xe bị thủng

Ngồi quá lâu có thể gây ra loại mỡ bụng này và phổ biến ở dân văn phòng. Chất béo được hấp thụ qua thức ăn có xu hướng tích tụ ở bụng vì đây là cơ ít hoạt động nhất.

Đúng như tên gọi, loại mỡ bụng này phình ra quanh eo và nguyên nhân chủ yếu là do lối sống ít vận động và chế độ ăn uống không cân bằng. Nó cũng chùng xuống như một chiếc lốp bị thủng quanh thắt lưng.

Làm thế nào để thoát khỏi mỡ bụng lốp xe bị thủng?

Bạn nên đi dạo buổi tối và tránh uống nước ngọt. Hãy chắc chắn chuẩn bị bữa trưa bổ dưỡng và nhiều chất xơ và tránh thức ăn bên ngoài. Ăn thực phẩm giàu chất xơ và protein cũng như rau và trái cây. Cố gắng đưa một số bài tập vào lịch trình hàng ngày của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, mọi người có thể giảm mỡ bụng bằng cách điều chỉnh lối sống, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa protein nạc, rau, trái cây và các loại đậu, đồng thời tập thể dục thường xuyên.

Trước khi thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với thói quen ăn uống hoặc mức độ hoạt động, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ tình trạng bệnh lý nào hoặc có tiền sử rối loạn ăn uống.

Xem thêm: 7 kiểu người này dễ bị cục máu đông, cần chú ý nhiều hơn để chủ động phòng ngừa

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC