Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Ngã ngửa với 6 mẹo vừa lạ vừa độc lại giúp giảm cân nhanh

2:16 PM | 11/05/2023
Giảm béo

Trong lối sống hiện đại ngày nay, với sự phong phú của các loại thực phẩm, tình trạng thừa cân, béo phì diễn ra khá phổ biến. Chính vì vậy, với những người quan tâm đến sức khỏe, việc giảm cân là mục tiêu hàng đầu.

Giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính mà còn tăng cường vóc dáng. Trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục điều độ là yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, thực tế có một số cách giảm cân đặc biệt cũng mang lại hiệu quả.

1. Uống vitamin

Trong một nghiên cứu của tạp chí béo phì toàn cầu (International Journal of Obesity), 96 phụ nữ béo phì đã sử dụng hỗn hợp vitamin, thực phẩm chức năng bổ sung canxi hoặc giả dược trong vòng 26 tuần.

Nhóm uống vitamin ít tích tụ mỡ trong cơ thể hơn so với các nhóm khác. Điều này có thể giải thích rằng, có một số người ăn nhiều do thiếu một số vitamin nhất định.

Dù chỉ uống vitamin không phải là kế hoạch giảm cân, nạp thêm vitamin vẫn có tác dụng giảm bớt một phần nhu cầu ăn uống.

Nga ngua voi 6 meo vua la vua doc lai giup giam can nhanh
Dù chỉ uống vitamin không phải là kế hoạch giảm cân, nạp thêm vitamin vẫn có tác dụng giảm bớt một phần nhu cầu ăn uống.

2. Ngồi đúng tư thế

Ăn uống bên ngoài hoặc ăn tối thường là dịp để ăn nhiều hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, để giảm cân, bạn nên ngồi ở cuối bàn, vì vị trí trung tâm thường là nơi bày nhiều đồ ăn nhất và đồ ăn cũng thường được mang đến vị trí này.

3. Bột tinh bột cuối cùng

Trong một nghiên cứu, 100 người béo phì theo chế độ ăn gồm 20% protein, 20% chất béo, 20% chất bột đường, tinh bột.

1 nhóm ăn chế độ ăn này cả ngày, trong khi 1 nhóm chuyên tinh bột vào bữa tối. Sau 6 tháng, nhóm chuyên ăn tinh bột vào bữa tối báo cáo không có cảm giác no trong cả ngày, giảm cân, giảm mỡ cơ thể và vòng eo nhiều hơn.

4. Uống 1 hoặc 2 ly rượu mỗi ngày

Trong một nghiên cứu của Bệnh viện women's Hospital in Boston and Brigham, 19.000 phụ nữ đã được theo dõi trong 13 năm. Những người uống 1 hoặc 2 ly rượu vang mỗi ngày tăng cân ít hơn một chút so với những người không uống rượu và những người nghiện rượu.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không thể giải thích chắc chắn lý do là gì, nhưng họ phát hiện ra rằng phụ nữ uống rượu đốt cháy nhiều calo hơn nam giới.

Nga ngua voi 6 meo vua la vua doc lai giup giam can nhanh
Những người uống 1 hoặc 2 ly rượu vang mỗi ngày tăng cân ít hơn một chút so với những người không uống rượu và những người nghiện rượu.

5. Tắt đèn

Không gian tối hơn so với việc sống về đêm cũng giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ohio đã phát hiện ra rằng những con chuột ngủ trong bóng tối hoàn toàn ít có khả năng bị béo phì hơn so với những con ngủ vào buổi sáng và để ánh sáng mờ (như ánh sáng từ tivi). Những con chuột ngủ dưới ánh đèn buổi sáng cũng ăn uống bất thường hơn.

6. Xóa bỏ mặc cảm

Ăn uống thả ga không tốt cho sức khỏe, nhưng đừng quá khắt khe với bản thân. Những người ăn kiêng thường ăn nhiều hơn mức cần thiết khi bị căng thẳng - ngay cả khi họ cảm thấy tội lỗi vì đã ăn quá nhiều.

Xem thêm: Muốn đẹp hãy học cách rửa mặt như người Hàn và chăm sóc da như người Nhật

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC