Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Giảm 2kg nhanh chóng với bài tập thể hình hàng ngày này

11:45 AM | 24/03/2023
Giảm béo

Giảm cân nhanh chóng đòi hỏi bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức ăn vào. Kết hợp một chế độ ăn kiêng tốt để giảm cân với một bài tập luyện đốt cháy calo hàng ngày là cách tốt nhất để bạn giảm cân nhanh.

Nếu bạn thiếu thiết bị tập luyện, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tập luyện đúng cách chỉ với bài tập thể hình. Trên thực tế, một bài tập theo phong cách HIIT với trọng lượng cơ thể tốt có hiệu quả như bài tập cardio hoặc bài tập sức mạnh truyền thống để đốt cháy calo nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm 2kg nhanh chóng, hãy xem bài tập thể hình hàng ngày này.

1. Squat bật nhảy

Squat bật nhảy là một bài tập trọng lượng cơ thể chủ yếu mà bạn nên làm nếu muốn giảm cân nhanh. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi để nhảy thì bạn có thể quay lại động tác squat thông thường.

Giam 2kg nhanh chong voi bai tap the hinh hang ngay nay

Khi squat, bắt đầu đứng với hai bàn chân rộng bằng hông. Đặt hông ra sau và hạ xuống, giữ cho đầu gối không bị lõm vào trong. Ngồi xổm cho đến khi đùi của bạn song song với sàn hoặc thấp hơn, sau đó bật nhảy lên trên và tiếp đất trở về vị trí bắt đầu.

2. Chống đẩy

Chống đẩy là một bài tập thể hình tuyệt vời khác mà bạn cần sử dụng trong mạch HIIT của mình. Khi phần thân dưới phục hồi sau bài tập squat, bạn hãy tập phần thân trên của mình bằng động tác chống đẩy, cho phép bạn giữ nhiệt tập luyện trong khi vẫn sử dụng các động tác liên quan đến lực cản.

Giam 2kg nhanh chong voi bai tap the hinh hang ngay nay

Bạn có thể đặt hai tay trên hộp, ghế dài hoặc đi văng nếu chống đẩy truyền thống quá khó. Bất kể vị trí tay của bạn là gì, hãy giữ cho trọng tâm cơ thể hoạt động trong suốt toàn bộ chuyển động và không để hông bị chùng xuống.

3. Chùng chân (lunge)

Động tác chùng chân (lunge) là một chuyển động chức năng tuyệt vời cho phần thân dưới giúp cải thiện sự cân bằng và phối hợp trong khi tác động vào các nhóm cơ chính và mang lại một tác động mạnh mẽ.

Giam 2kg nhanh chong voi bai tap the hinh hang ngay nay

Khi thực hiện động tác chùng chân, hãy bước một bước dài về phía trước bằng chân phải, sau đó hạ đầu gối sau xuống đất cho đến khi cách sàn khoảng 5cm trước khi thực hiện động tác tiếp theo. Không cho phép đầu gối trước cong vào trong khi bạn bước về phía trước.

4. Burpees

Burpees có thể là bài tập trọng lượng cơ thể điều hòa trao đổi chất cuối cùng. Đó là một động thái tuyệt vời để kết hợp vào quá trình tập luyện nếu bạn muốn giảm 2kg nhanh chóng.

Giam 2kg nhanh chong voi bai tap the hinh hang ngay nay

Bắt đầu đứng và hạ người xuống tư thế plank. Bạn có thể thực hiện động tác chống đẩy nhanh ở phía dưới hoặc không. Sau khi tiếp đất, nhanh chóng bật đưa hai chân trở lại gần tay. Đẩy cả hai chân để nhảy lên theo phương thẳng đứng. Khi bạn tiếp đất, hãy tiếp tục bằng một phần squat và ngay lập tức chuyển sang lần lặp lại tiếp theo.

5. Chạy nước rút

Mặc dù chạy nước rút không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về các bài tập thể hình, nhưng chúng là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo mạnh mẽ, cải thiện thành tích thể thao và thậm chí là xây dựng cơ bắp. Bạn nên chạy khoảng cách từ 50 đến 100 mét.

Giam 2kg nhanh chong voi bai tap the hinh hang ngay nay

Thực hiện một đến hai lần chạy nước rút trong mỗi chu kỳ của bài tập. Tập trung vào việc hướng bàn chân trước xuống trong sải chân và đặt mục tiêu thực hiện càng nhiều bước càng tốt thay vì cố gắng tiến xa hơn trên mỗi sải chân. Cố gắng tìm quãng đường bạn có thể hoàn thành ở tốc độ tối đa trong vòng 30 giây.

Giảm 2kg nhanh chóng là điều chắc chắn có thể thực hiện được nếu bạn thực hiện thói quen hàng ngày này. Thực hiện mỗi bài tập trong 30 giây. Nghỉ 15 giây giữa mỗi bài tập và hoàn thành tất cả 5 bài tập trong mạch liên tục. Nghỉ ngơi trong 1 phút và hoàn thành tổng cộng 3 đến 5 hiệp.

Xem thêm: Mách bạn 3 kỹ năng nhận biết cà chua chứa hormone trong nháy mắt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC