Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Đây là những bài tập lãng phí thời gian nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng cho kỳ nghỉ hè của mình

9:00 AM | 24/04/2023
Giảm béo

Khi đề cập đến việc giảm cân, lượng calo nạp vào so với lượng calo tiêu hao, là phương trình cơ bản mà bạn cần cân nhắc. Tiêu thụ nhiều calo hơn lượng đốt cháy theo thời gian và bạn sẽ tăng cân. Đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ theo thời gian và bạn sẽ giảm cân.

Tuy nhiên, tập thể dục giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân vì nó góp phần làm thâm hụt calo. Nhưng điều gì hấp dẫn và điều gì không khi nói đến việc tập thể dục để giảm cân nhanh hơn - đặc biệt nếu bạn đang cố gắng lấy lại vóc dáng trước khi đi biển vào mùa hè này?

Nếu bạn muốn tập thể dục với mục đích duy nhất là giảm cân, thì có một số bài tập bạn cần làm và một số bài tập nên tránh. Đây là những gì cần thay đổi nếu bạn muốn giảm cân ngay lập tức.

1. Yoga

Yoga là một hình thức tập thể dục tuyệt vời và có lợi như một phần trong chế độ tập luyện, tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân thì đó không phải là một bài tập giúp đạt được mục tiêu.

Day la nhung bai tap lang phi thoi gian neu ban muon giam can nhanh chong cho ky nghi he cua minh
Nếu bạn muốn giảm cân thì yoga không phải là một bài tập giúp bạn đạt được mục tiêu.

Mặc dù, bất kỳ bài tập thể chất nào cũng sẽ giúp đốt cháy calo và đốt cháy chất béo, nhưng nhìn chung yoga là một bài tập nhẹ nhàng, êm dịu và sẽ không đốt cháy nhiều calo.

2. Chạy bộ

Chạy bộ là một bài tập tuyệt vời giúp đốt cháy calo, đốt cháy chất béo và giữ dáng. Tuy nhiên, bạn cần phải có đủ thời gian làm quen để biến nó thành một bài tập có lợi cho việc giảm cân.

Thay vào đó, hãy chọn đi bộ nhanh vì tác động thấp hơn nhiều và phù hợp cho người mới bắt đầu. Hãy cố gắng đi bộ nhiều nhất có thể trong suốt cả ngày, đi bộ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có điều kiện để đốt cháy lượng calo tối đa. Điều này làm tăng mức năng lượng tiêu hao, đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Day la nhung bai tap lang phi thoi gian neu ban muon giam can nhanh chong cho ky nghi he cua minh
Chạy bộ là một bài tập tuyệt vời giúp đốt cháy calo, đốt cháy chất béo và giữ dáng.

Tăng hiệu quả đi bộ bằng cách xen kẽ tốc độ - chẳng hạn như xen kẽ giữa đi bộ tốc độ ổn định với đi bộ nhanh hoặc đi trên dốc.

4. Tập quá nhiều cardio nói chung

Tất nhiên, các bài tập cardio (bài tập tim mạch) như đạp xe, bơi lội và chạy sẽ đốt cháy calo, nhưng có khả năng bạn tập quá nhiều nếu mục tiêu của bạn là giảm cân nhanh chóng, điều này thực sự sẽ làm chậm tiến độ.

Day la nhung bai tap lang phi thoi gian neu ban muon giam can nhanh chong cho ky nghi he cua minh
Nếu tập luyện cardio quá nhiều, bạn có thể góp phần làm mất khối lượng cơ bắp, gây bất lợi cho sức khỏe và chế độ giảm cân hiệu quả.

Nếu tập luyện cardio quá nhiều, bạn có thể góp phần làm mất khối lượng cơ bắp, gây bất lợi cho sức khỏe và chế độ giảm cân hiệu quả. Điều này là bởi mất khối lượng cơ bắp sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó khiến việc đốt cháy chất béo trở nên khó khăn hơn nhiều.

Giảm cân nhanh chóng không phải là không có hiệu quả, bên cạnh kế hoạch tập luyện phù hợp, hãy tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Đồng thời, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, ngủ đủ giấc sẽ giúp cho bạn đạt được thân hình thon gọn cho những chuyên đi nghỉ trong mùa hè.

Xem thêm: Uống nhiều sữa có gây sỏi thận không? Cảnh giác 3 loại thực phẩm này là thủ phạm gây sỏi thận

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC