Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Bí quyết tạo sự vui vẻ thoải mái khi tập luyện để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất

11:39 AM | 28/08/2020
Giảm béo

Bất kể việc gì, với một tâm trạng không vui vẻ, thoải mái nhất sẽ không thể đem lại hiệu quả cao nhất, tập thể dục cũng vậy.

Các bài tập thể dục đều đặn trong cùng một khoảng thời gian, cùng một môi trường xung quanh, hết ngày này sang ngày khác sẽ dần trở nên nhàm chán. Bất kể việc gì, với một tâm trạng không vui vẻ, thoải mái nhất sẽ không thể đem lại hiệu quả cao nhất, tập thể dục cũng vậy.

Vậy thì, hãy làm cho buổi tập của mình trở nên vui vẻ, thoải mái và đạt được hiệu quả rõ rệt hơn với những mẹo sau:

Thay đổi thói quen

Một số người có thể thực hiện tốt nhất các bài tập với một thói quen liên tục. Họ muốn biết chính xác những gì họ sẽ làm khi đến phòng tập. Họ cũng biết nên sử dụng máy gì và biết chính xác thời gian tập luyện sẽ kéo dài bao lâu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sự nhất quán đến nhàm chán đó. Do vậy, khi bạn cảm thấy các bài tập hàng ngày không còn nhận được sự thích thú, hãy thử thay đổi thói quen hàng ngày bằng cách thay đổi trình tự các bài tập hoặc đổi sang thiết bị mới. Đôi khi những thay đổi nhỏ lại là những gì bạn đang rất cần để có được sự vui vẻ.

Tham gia tập luyện ở một trung tâm thể thao

Một cách dễ dàng khác để tăng gia vị cho việc tập luyện của bạn là tham gia một lớp trung tâm thể thao. Tại đây có rất nhiều nhóm với các môn thể thao khác nhau như nâng tạ hoặc các bài tập trọng lượng cơ thể như chống đẩy và gập bụng…

Bi quyet tao su vui ve thoai mai khi tap luyen de dat hieu qua giam can tot nhat
 

Những người khác rèn luyện võ thuật, các hình thức khiêu vũ, bơi lội và thể dục dụng cụ khác nhau. Bất kể bạn chọn lớp nào, đây là một cách tuyệt vời để kết hợp việc tập luyện  với việc bổ sung thêm các mối quan hệ xã hội vào thói quen của mình.

Đa dạng các môn thể thao yêu thích

Khi các hoạt động rèn luyện hàng ngày dần trở thành một thói quen và đến một lúc bạn bắt đầu cảm thấy có nghĩa vụ phải thực hiện, bạn sẽ không muốn làm điều đó nữa. Do vậy, sự đa dạng trong chế độ tập luyện có thể giúp bạn lấy lại được động lực và làm cho hoạt động rèn luyện thể chất lẫn tinh thần trở nên vui vẻ hơn, đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Bạn có thể thử học bơi hoặc chơi cầu lông thay vì vào phòng tập. Khi bạn thay đổi hoàn toàn thói quen tập luyện hiện có, bạn sẽ có được những kỹ năng mới, các mối quan hệ mới và từ đó có được động lực trong tập luyện mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nghe nhạc hoặc sách âm thanh trong khi tập thể dục.

Nếu bạn dự định chạy trên máy chạy bộ trong 30 phút và bạn không có gì để làm ngoài việc nhìn chằm chằm vào tường trong thời gian đó, không có gì lạ khi bạn cảm thấy chán nản với bài tập của mình. Lần tới khi bạn đi đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ, hãy nghe nhạc hoặc một quyển sách nói yêu thích trong khi luyện tập. Đừng quá chú trọng về việc giảm cân, cứa thưởng thức buổi tập thể dục và cuối cùng cân nặng sẽ giảm.

Bi quyet tao su vui ve thoai mai khi tap luyen de dat hieu qua giam can tot nhat
 

Đặt mục tiêu cụ thể

Một vấn đề phổ biến trong số những người thấy việc tập thể dục nhàm chán là cảm giác thiếu động lực trong tập luyện. Mặc dù họ có thể biết rõ rằng mỗi buổi tập luyện là một sự đầu tư cho sức khỏe hoặc ngoại hình, nhưng khó có thể duy trì động lực mà không có mục tiêu nào.

Kết quả có được của một buổi tập luyện phải mất nhiều thời gian có thể làm nản lòng. Vì vậy, hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể để hướng tới và bạn sẽ thấy bản thân mình tiến bộ và có lý do để tiếp tục đến phòng tập thể dục thay vì một cảm giác mơ hồ mà bạn nên ở đó.

Bi quyet tao su vui ve thoai mai khi tap luyen de dat hieu qua giam can tot nhat
 

Tìm một người đồng hành

Nếu bạn thấy việc tập thể dục trở thành một trải nghiệm buồn tẻ thảm hại, hãy xem liệu bạn có thể làm cho nó bớt khủng khiếp hơn bằng cách tìm một người bạn đồng hành.  Bạn có ai đó để nói chuyện trong khi đi bộ trên máy chạy bộ, nghỉ ngơi giữa các hiệp và cả trong khi bạn nằm thả lỏng cơ thể.

Ngoài việc chia sẻ những câu chuyện hài hước với nhau, một người đồng hành còn đóng vai trò là người cổ vũ cá nhân của riêng bạn. Khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc, bạn đồng hành có thể khuyến khích bạn hoàn thành nốt những bài tập hoặc vượt qua quãng đường cuối cùng đó.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC