Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ để giảm mỡ bụng và giữ dáng

2:00 PM | 23/03/2023
Giảm béo

Mỗi người phụ nữ đều đẹp độc đáo theo cách riêng của mình. Nhưng có một điều mà mọi phụ nữ đều lo sợ, đó là mỡ bụng không mong muốn.

Khi phụ nữ già đi, khối lượng cơ bắp giảm và chất béo tăng lên. Lúc này, mỡ bụng đặc biệt phổ biến, nguyên nhân là do nồng độ estrogen thấp hơn. Kết quả là phụ nữ thường tăng cân quanh vòng eo của mình.

Dưới đây là 5 quy tắc tốt nhất dành cho chị em để giảm mỡ bụng và giữ dáng. Hãy nhớ rằng, tính nhất quán với bất kỳ kế hoạch tập thể dục nào là chìa khóa để đạt được kết quả.

1. Có thói quen tập cardio vững chắc

Cardio nên là người bạn thân mới của phụ nữ. Khi nói đến việc giảm cân và giữ dáng, có một thói quen tập thể dục vững chắc là chìa khóa. Và nghiên cứu ủng hộ điều này.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Duke (Hoa Kỳ), tập cardio là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ bụng gây rủi ro lớn cho sức khỏe. Có rất nhiều cách để tập cardio và bạn có thể dễ dàng vượt qua thời gian tập luyện với một người bạn. Tốt nhất bạn nên tập ít nhất 5 ngày mỗi tuần.

5 loi khuyen tot nhat cho phu nu de giam mo bung va giu dang
Khi nói đến việc giảm cân và giữ dáng, có một thói quen tập thể dục vững chắc là chìa khóa.

2. Thực hiện rèn luyện sức mạnh thường xuyên

Tập luyện sức mạnh là một thành phần quan trọng khác của chế độ tập luyện khi nói đến việc giảm cân. Tập luyện sức mạnh đốt cháy calo khi bạn đang ở phòng tập thể dục và ngay cả khi bạn đang hồi phục ở nhà. Nếu bạn đang muốn có một vẻ ngoài săn chắc, thì việc rèn luyện sức mạnh là cách tốt nhất giúp bạn đạt được điều đó.

3. Tiêu thụ thực phẩm giàu protein

Thêm protein nạc vào bữa ăn là một cách tuyệt vời để cảm thấy no mà không tiêu thụ nhiều calo. Các loại protein nạc như thịt gà, cá và protein từ thực vật là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và sẽ kết hợp tốt với quá trình rèn luyện sức mạnh.

4. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với tinh bột và chất béo

Giảm cân nói chung là về sự thâm hụt calo. Bạn phải ăn ít calo hơn lượng đốt cháy. Đã có rất nhiều nghiên cứu về việc liệu chế độ ăn kiêng ít tinh bột hay ít chất béo sẽ tốt hơn cho việc giảm cân... Khi bạn thiết kế bữa ăn của mình, thay vì nhấn mạnh về tinh bột so với chất béo, hãy chỉ tập trung vào việc ăn uống lành mạnh của cả hai.

Tinh bột lành mạnh bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây và chất béo lành mạnh bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong cá, hạt, dầu thực vật.

5 loi khuyen tot nhat cho phu nu de giam mo bung va giu dang
Khi bạn thiết kế bữa ăn của mình, thay vì nhấn mạnh về tinh bột so với chất béo, hãy chỉ tập trung vào việc ăn uống lành mạnh của cả hai.

5. Lên kế hoạch cho một ngày xả hơi mỗi tuần

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những ngày xả hơi hoàn toàn là bình thường. Đó cũng là một cách khá quan trọng để đảm bảo bạn sẽ giảm được cân sau khi thả lỏng.

Chế độ ăn kiêng tốt nhất là chế độ ăn mà bạn thực sự gắn bó và nếu bạn không cho phép mình có bất kỳ sự linh hoạt nào, bạn có thể từ bỏ nó hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn giảm cân bền vững, đừng lo lắng về việc có một buổi ăn uống thoải mái với các món ăn yêu thích. Về tổng thể, miễn là bạn tuân thủ thói quen đã vạch ra của mình, bạn sẽ hài lòng với kết quả.

Giảm cân thực sự là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục. Nhưng khoa học y tế cũng đang nhận ra tầm quan trọng của sinh lý cá nhân đối với tình trạng cân nặng.

Nếu bạn cảm thấy mình đã làm tất cả những điều đúng đắn để giảm cân nhưng chúng không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ có thể thảo luận về các loại thuốc có hiệu quả trong việc giúp bạn đạt được việc loại bỏ cân nặng vĩnh viễn.

Xem thêm: Muốn ngăn ngừa ung thư vú, phái nữ cần tăng cường bổ sung những loại thực phẩm này

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC