Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

5 cách “nhỏ mà có võ” giúp làm tan mỡ trong cơ thể khi ngủ

8:00 PM | 27/04/2023
Giảm béo

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục chiến đấu với lượng mỡ cứng ngắc trên cơ thể? Bạn đã thử mọi chế độ ăn kiêng và tập thể dục theo mốt nhất thời nhưng dường như vẫn không thể giảm được số cân thừa đó?

Nếu vậy, đã đến lúc bạn nên thêm một chiến lược mới vào kế hoạch giảm cân của mình. Tận dụng sức mạnh của giấc ngủ để giúp cơ thể đốt cháy nhiều hơn với một số mẹo sau.

1. Thử nhịn ăn gián đoạn

Theo một đánh giá năm 2021, hãy thử ăn bữa cuối cùng vài giờ trước khi đi ngủ và nhịn ăn cho đến bữa trưa ngày hôm sau.

Nhịn ăn ngắt quãng là một phương pháp ăn kiêng liên quan đến chu kỳ giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Trong thời gian nhịn ăn, cơ thể sử dụng chất béo dự trữ làm nguồn năng lượng, dẫn đến giảm mỡ.

5 cach “nho ma co vo” giup lam tan mo trong co the khi ngu
Kết hợp việc nhịn ăn gián đoạn vào một lối sống lành mạnh là một cách nhỏ nhưng hiệu quả để thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong khi ngủ.

Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ vào trạng thái nhịn ăn một cách tự nhiên. Kết hợp điều này với việc nhịn ăn gián đoạn giúp kéo dài thời gian nhịn ăn, dẫn đến giảm mỡ nhiều hơn trong khi ngủ.

Ngoài ra, nhịn ăn gián đoạn giúp điều chỉnh các hormone ảnh hưởng đến việc giảm cân, chẳng hạn như insulin và hormone tăng trưởng. Nhìn chung, kết hợp việc nhịn ăn gián đoạn vào một lối sống lành mạnh là một cách nhỏ nhưng hiệu quả để thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong khi ngủ.

2. Giữ nhiệt độ phòng ngủ mát mẻ

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, ngủ trong phòng mát thúc đẩy quá trình trao đổi chất và kích hoạt chất béo nâu, giúp đốt cháy calo để sinh nhiệt. Vì vậy, hãy hạ thấp nhiệt độ máy điều hòa và để cơ thể làm việc trong khi bạn nghỉ ngơi.

3. Tập luyện sức mạnh vào buổi tối

Điều này là bởi tập luyện sức mạnh làm tăng khối lượng cơ bắp, dẫn đến tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nâng tạ kích thích sản xuất hormone tăng trưởng của con người, giúp đóng một vai trò trong việc giảm mỡ và tăng trưởng cơ bắp. Tập thể dục cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm căng thẳng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, hỗ trợ giảm cân.

4. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh và tắm nước đá đã được chứng minh là kích thích mỡ nâu, tương tự như ngủ trong phòng mát. Thêm vào đó, sốc nước lạnh tăng cường quá trình trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

5 cach “nho ma co vo” giup lam tan mo trong co the khi ngu
Tắm nước lạnh và tắm nước đá đã được chứng minh là kích thích mỡ nâu, tương tự như ngủ trong phòng mát.

5. Tránh ăn trước khi đi ngủ

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một bữa ngay trước khi đi ngủ khiến cơ thể tích trữ lượng calo dư thừa dưới dạng chất béo thay vì đốt cháy chúng để lấy năng lượng.

Do đó, hãy tránh ăn ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ để hệ thống tiêu hóa làm việc của nó và giúp cơ thể bạn giảm mỡ trong khi ngủ.

Tiêu thụ một lượng lớn thức ăn khiến bạn khó đi vào giấc ngủ suốt đêm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, ăn một bữa ăn nhẹ vài giờ trước khi đi ngủ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và ngăn ngừa lượng calo dư thừa từ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Xem thêm: Máu chuyển màu sữa dâu do dùng thuốc giảm cân, hiểm họa từ phương pháp giảm cân không đảm bảo an toàn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC