Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

4 loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

9:08 PM | 29/07/2022
Giảm béo

Đối với những người ăn kiêng, thực phẩm tệ nhất nên tránh là bánh mì. Họ gạch bánh mì ra khỏi danh sách thực phẩm ngay khi quyết định bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Hàm lượng carbohydrate cao trong bánh mì được cho là khiến bạn khó giảm cân và tăng lượng calo nạp vào hàng ngày. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng là vấn đề nếu bạn tiêu thụ đúng loại carbohydrate trong chế độ ăn uống của mình. Protein và carbs đều cần thiết cho quá trình giảm cân. Loại bỏ các loại thực phẩm nhất định khỏi chế độ ăn uống sẽ có tác động tiêu cực.

Ăn bánh mì để giảm cân có ý nghĩa hoàn hảo. Chỉ cần đảm bảo chọn một chiếc bánh mì lành mạnh và tiêu thụ vừa phải. Một số loại bánh mì, đặc biệt là loại được sản xuất từ ​​ngũ cốc chưa qua tinh chế và giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, thực sự có thể giúp mọi người giảm cân.

Dưới đây là 4 loại bánh mì mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để thúc đẩy quá trình giảm cân

1. Bánh mì yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và bánh mì được làm từ chúng cũng vậy. Loại bánh mì này thường chứa yến mạch, bột mì nguyên cám, men, nước và muối. Nó chứa một lượng lớn chất xơ, magiê, vitamin B1, sắt và kẽm.

4 loai banh mi giup giam can hieu qua
Yến mạch là loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và bánh mì được làm từ chúng cũng vậy.

Hàm lượng chất xơ trong loại bánh mì này giúp kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp cao và mức cholesterol. Hãy nhớ tìm loại bánh mì có yến mạch và bột mì nguyên cám làm hai thành phần đầu tiên.

2. Bánh mì mầm ngũ cốc nguyên hạt

Bánh mì mầm được làm từ ngũ cốc đã nảy mầm sau khi tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt và không khí. Các nghiên cứu cho thấy rằng ngũ cốc nảy mầm làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng.

4 loai banh mi giup giam can hieu qua
Bánh mì mầm được làm từ ngũ cốc đã nảy mầm sau khi tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt và không khí.

Tiêu thụ những loại ngũ cốc này sẽ tăng lượng dinh dưỡng một cách tự nhiên, giúp bạn giảm cân nhanh chóng và có thể thậm chí giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Bạn cũng có thể kiểm soát lượng đường trong máu của mình với sự trợ giúp của nó.

3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là sự lựa chọn tốt nhất để giảm cân. Yến mạch, lúa mạch, ngô và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng vì chúng chứa nhân hoàn chỉnh, bao gồm cám, mầm và nội nhũ.

4 loai banh mi giup giam can hieu qua
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là sự lựa chọn tốt nhất để giảm cân.

Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và trì hoãn sự phát triển của các động mạch máu nuôi khối u. Những loại bánh mì này giúp tăng cường sức khỏe đường ruột vì chúng chứa nhiều chất xơ hơn.

4. Bánh mì nguyên cám

Loại bánh mì này, trái ngược với bánh mì nguyên hạt, được chế biến từ lúa mì và chứa cám, mầm và nội nhũ. Tuy nhiên, nó tốt cho sức khỏe hơn bánh mì thông thường được chế biến từ bột mì tinh chế, vốn thiếu chất dinh dưỡng và liên quan đến béo phì.

Bánh mì nguyên cám giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

4 loai banh mi giup giam can hieu qua
Bánh mì nguyên cám giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Bánh mì chứa chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nó cũng giúp nuôi dưỡng những vi sinh vật tốt tồn tại tự nhiên trong đường ruột. Từ đó bảo vệ cơ thể và hệ tiêu hóa của chúng ta chống lại vi khuẩn và nấm nguy hiểm.

Vì ngũ cốc nguyên hạt nên chiếm một nửa khẩu phần ăn hàng ngày nên dù có kế hoạch giảm cân, bạn cũng nên lựa chọn những loại bánh mì tốt cho sức khỏe này. Protein, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng khác tốt cho các chức năng cơ thể khác nhau đều có thể tìm thấy trong bánh mì.

Xem thêm: Bài tập nắm tay đơn giản này sẽ giúp giảm huyết áp hiệu quả

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC