Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Yoga cười hoạt động như thế nào và có thực sự hiệu quả không?

9:00 AM | 28/07/2023
Gia đình khỏe

Yoga đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, trong những năm gần đây, yoga cười đã trở nên thịnh hành - có thể vì nó dễ dàng hoặc có thể vì nó hiệu quả - hoặc có thể cả hai.

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về lý do tại sao yoga cười lại nổi tiếng như vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá yoga cười là gì và liệu nó có thực sự hiệu quả hay không.

Yoga cười là gì?

Yoga cười là một hình thức yoga liên quan đến tiếng cười tự nguyện kéo dài. Nó được phát triển vào những năm 1990 bởi Tiến sĩ Madan Kataria, một bác sĩ đến từ Mumbai, Ấn Độ. Ý tưởng cơ bản đằng sau yoga cười là tiếng cười mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngay cả khi nó bị ép buộc hoặc mô phỏng.

Yoga cuoi hoat dong nhu the nao va co thuc su hieu qua khong?
Yoga cười là một hình thức yoga liên quan đến tiếng cười tự nguyện kéo dài.

Yoga cười hoạt động như thế nào?

Trong một buổi tập yoga cười, những người tham gia thực hiện một loạt các bài tập cười bao gồm hít thở sâu, kéo dài và mô phỏng tiếng cười. Các bài tập thường được thực hiện trong môi trường nhóm, với những người tham gia giao tiếp bằng mắt và sử dụng các cử chỉ vui tươi để nâng cao trải nghiệm.

Ý tưởng là kích hoạt tiếng cười, từ đó giải phóng endorphin và giảm căng thẳng. Những tác động tích cực của việc cười đối với sức khỏe là một sự thật ai cũng biết.

Yoga cười có lợi ích gì?

Những người ủng hộ yoga cười cho rằng nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số lợi ích này bao gồm :

- Giảm căng thẳng và lo lắng

- Tăng cường chức năng miễn dịch

- Cải thiện sức khỏe tim mạch

- Tăng lượng oxy

- Cải thiện tâm trạng và cảm xúc hạnh phúc

Bản thân hành động cười đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy có lý do để nói rằng yoga cười có thể là một bài tập có lợi. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định hiệu quả của nó.

Yoga cuoi hoat dong nhu the nao va co thuc su hieu qua khong?
Bản thân hành động cười đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy có lý do để nói rằng yoga cười có thể là một bài tập có lợi.

Làm thế nào để tập Yoga cười?

Yoga cười là một hình thức tập thể dục độc đáo kết hợp kỹ thuật cười và thở để giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số bước để làm theo để thực hiện yoga cười:

1. Tìm một nơi thoải mái để thực hành. Bạn có thể tập yoga cười một mình hoặc với một nhóm người.

2. Bắt đầu với một số bài khởi động để thả lỏng cơ thể, vươn vai hoặc tập một số bài tập tim mạch nhẹ để máu lưu thông.

3. Bắt đầu buổi tập yoga cười bằng cách vỗ hai bàn tay vào nhau và hít một hơi thật sâu. Khi bạn thở ra, hãy cười thật to và tiếp tục làm như vậy trong vài giây.

4. Hít một hơi thật sâu và lặp lại bài tập cười. Bạn có thể thay đổi cao độ và âm sắc của tiếng cười khi tiếp tục hít thở sâu.

5. Cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với những người khác trong nhóm và khuyến khích họ cười cùng bạn. Bạn càng cười, nó càng trở nên dễ lây lan.

6. Tiếp tục bài tập yoga cười trong 10-15 phút, nghỉ giải lao khi cần thiết.

7. Kết thúc buổi tập bằng một tràng cười sảng khoái cuối cùng và hít thở sâu vài lần để cơ thể và tâm trí bạn bình tĩnh lại.

Mặc dù có vẻ bất thường khi tham gia vào tiếng cười kiểu cố gắng, nhưng những người đam mê yoga khẳng định rằng yoga cười có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là một cách thú vị và hiệu quả để giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, đồng thời tăng cường sức khỏe và hạnh phúc tổng thể.

Việc yoga cười có thực sự hiệu quả hay không vẫn còn là điều gây tranh cãi, nhưng chắc chắn đây là một bài tập thú vị để khám phá đối với những người quan tâm đến lợi ích của yoga. Hãy thử và xem nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào nhé.

Xem thêm: Hãy chú ý với 5 loại thực phẩm này, chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC