Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Xuất hiện thêm nếp nhăn sau mỗi lần ăn đường

8:21 AM | 12/09/2015
Gia đình khỏe

(SKGĐ-KHỎE24H) Đường là loại gia vị tạo nên vị ngọt - một vị không thể thiếu trong cuộc sống và đây cũng là vị yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, đường lại là một nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng lão hóa da ở con người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu mới đây ở Anh, đường được xác định là nguyên nhân khiến cơ thể rất dễ bị viêm nhiễm và làm giảm khả năng tổng hợp collagen trong cơ thể, khiến các nếp nhăn xuất hiện. Đặc biệt, nếp nhăn xuất hiện ngay lập tức sau mỗi lần chúng ta ăn hoặc uống đồ ngọt, có chứa đường.

Dù không ai có thể đánh bại được thời gian, nhưng chúng ta vẫn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách thay đổi thói quen ăn uống. Có lẽ không ai mong muốn chỉ đến 40 tuổi chúng ta đểu sở hữu làn da nhăn nheo và mái tóc bạc, và sống quãng đời còn lại trong bộ dạng đó.

Nghiên cứu của Anh này cũng chỉ ra rằng, những người ít ăn đường thường nhìn trẻ hơn 5 tuổi so với những người sinh cùng năm nhưng ăn nhiều đồ ngọt. Đường có tác dụng tiêu cực đối với cơ thể đó là đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, nếu đồ uống có cồn hoặc caffein được uống điều độ và đúng cách thì chúng không hề làm chúng ta già đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn các loại cá như cá trích, cá ngừ, cá hồi hay cá thu bởi hàm lượng omega-3 trong chúng sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa.

Lâm Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC