Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tuyệt chiêu đánh bay nấm mốc và vết đen khó chịu trong nhà mà không cần tốn nhiều sức

10:00 AM | 05/02/2023
Gia đình khỏe

Nhà bếp và nhà vệ sinh là những nơi ẩm ướt trong nhà, rất thích hợp cho nấm mốc phát triển, đặc biệt là những nơi có nhiều nước như khe hở giữa gạch và keo dán kính gần bồn rửa.

Các vết mốc đen và trắng thường xuất hiện nhiều nhất trên keo dán kính gần bồn rửa. Nếu muốn làm sạch nấm mốc hiệu quả, bạn có thể chọn thuốc tẩy hoặc baking soda, đây là những chất diệt nấm mốc và bào tử nấm mốc rất hiệu quả.

Tác dụng của nước tẩy đối với việc làm sạch nấm mốc rất rõ ràng và không tốn nhiều công sức, nói chung chỉ cần dùng nước pha với nước tẩy để lau là đủ, nếu là một số khu vực bị nấm mốc nặng thì có thể xịt trực tiếp nước tẩy lên vị trí đó rồi chà.

Đối với bột baking soda, trước tiên hãy trộn với nước để tạo thành hỗn hợp bột baking soda, sau đó bôi lên chỗ bị mốc và đợi trong 30 phút trở lên, cuối cùng dùng bàn chải để loại bỏ vết mốc.

1. Phương pháp tẩy rửa bằng baking soda

Vật liệu chuẩn bị: baking soda, bàn chải đánh răng, nước

B1: Trộn 3 thìa bột baking soda với 1 thìa nước để tạo thành hỗn hợp bột baking soda.

Tuyet chieu danh bay nam moc va vet den kho chiu trong nha ma khong can ton nhieu suc
Nếu muốn làm sạch nấm mốc hiệu quả, bạn có thể chọn thuốc tẩy hoặc baking soda, đây là những chất diệt nấm mốc và bào tử nấm mốc rất hiệu quả.

B2: Thoa hỗn hợp bột baking soda lên chỗ bị mốc và đợi trong 30 phút.

B3: Dùng bàn chải đánh răng để chải sạch nấm mốc.

Keo dán kính nguyên bản có đốm mốc trắng đen đã trở lại trắng sáng. Nếu vết mốc mới hình thành, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng chải trực tiếp vết mốc đi, nếu vết mốc nặng thì bôi từ 2 giờ trở lên.

2. Phương pháp dùng thuốc tẩy trắng

Vật liệu chuản bị: thuốc tẩy, khăn giấy nhà bếp

B1: Xé khăn giấy thành những đoạn dài phù hợp.

B2: Phủ khăn giấy lên khu vực bị mốc, đổ thuốc tẩy vào để ngâm toàn bộ khăn giấy và đảm bảo nó dính vào chỗ bẩn. Đợi 60 giây.

B3: Lấy khăn giấy đi, nấm mốc đã biến mất và sạch sẽ.

Nếu nấm mốc mới hình thành, có thể pha loãng nước tẩy theo tỷ lệ 1:5, nếu nấm mốc nghiêm trọng, hãy sử dụng trực tiếp dung dịch ban đầu.

Thuốc tẩy và baking soda phần nào có hiệu quả trong việc loại bỏ nấm mốc, nhưng thời gian chờ cũng là một yếu tố quyết định. Theo kinh nghiệm cá nhân, hầu hết các vết mốc mới hình thành có thể dễ dàng bị xóa sạch trong khoảng 1 phút, nhưng phải mất 1 giờ hoặc hơn để loại bỏ hoàn toàn các vết mốc đã tích tụ lâu ngày.

Tuyet chieu danh bay nam moc va vet den kho chiu trong nha ma khong can ton nhieu suc
Nếu nấm mốc mới hình thành, có thể pha loãng nước tẩy theo tỷ lệ 1:5, nếu nấm mốc nghiêm trọng, hãy sử dụng trực tiếp dung dịch ban đầu.

Nếu bạn chỉ làm sạch tổng thể mỗi năm một lần, nên ngâm ướt bột baking soda/nước tẩy từ 2 đến 4 giờ hoặc hơn để đảm bảo làm sạch các vết nấm mốc trong một lần.

Trên đây là 2 phương pháp tẩy ố mốc trong nhà bếp và nhà vệ sinh rất hiệu quả, nhưng hãy luôn cẩn thận khi sử dụng hóa chất.

Baking soda là nguyên liệu tự nhiên, nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi thì nên chọn baking soda làm dung dịch tẩy rửa trước. Ngoài ra, hãy nhớ rằng giấm và thuốc tẩy không thể được sử dụng cùng nhau, không những không tăng gấp đôi hiệu quả mà còn xảy ra phản ứng hóa học giải phóng khí độc hại.

Xem thêm: Cảnh báo viêm tụy cấp do ăn uống quá độ trong dịp Tết

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC