Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Trà lá dâu: Đồ uống khiến lượng đường trong máu giảm đáng kể

2:00 PM | 26/01/2022
Gia đình khỏe

Điều chỉnh chế độ ăn uống là chìa khóa để kiểm soát, đôi khi thậm chí đẩy lùi bệnh tiểu đường type 2. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại đồ uống dễ dàng có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường type 2 không thể sản xuất đủ insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu - nếu không có điều này, lượng đường trong máu sẽ đạt mức cao nguy hiểm. Nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà lá dâu tằm có khả năng làm giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Sinh học của Saudi Arabia cho thấy nó có thể cân bằng sự đột biến lượng đường trong máu xảy ra sau khi ăn.

Trong nghiên cứu này, 20 bệnh nhân đái tháo đường type 2 được uống trà tiêu chuẩn, và 28 bệnh nhân được cho uống trà lá dâu tằm. Các mẫu máu được thu thập sau bữa sáng, với lượng đường được kiểm tra trong 90 phút sau khi uống 70ml trà với một thìa cà phê đường.

Tra la dau: Do uong khien luong duong trong mau giam dang ke

Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng đã có sự suy giảm rất lớn về lượng đường trong máu sau khi uống trà lá dâu tằm.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng đã có sự suy giảm rất lớn về lượng đường trong máu sau khi uống trà lá dâu tằm và nói rằng nó rất có ý nghĩa. Họ cho biết: "Trà lá dâu tằm ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau ăn sau 90 phút tiêu thụ”.

Hiện có hàng ngàn người có thể đang sống chung với bệnh tiểu đường type 2 mà không có biện pháp kiểm soát thích hợp. Tình trạng này đôi khi không bị phát hiện vì các triệu chứng của nó rất khó phát hiện hoặc bị bỏ qua như một vấn đề sức khỏe khác.

Các chuyên gia cho biết, nhiều người thậm chí có thể sống tới 10 năm với bệnh tiểu đường type 2 trước khi được chẩn đoán. Thống kê cho thấy, khoảng hơn 3,5 triệu người Việt đang mắc phải các dang tiểu đường khác nhau.

Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đang tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Dự kiến số người mắc tiểu đường tại Việt Nam sẽ tăng lên gần 6.3 triệu người vào năm 2045.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường type 2 cần chú ý bao gồm:

- Đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm

- Lúc nào cũng thấy khát

- Cảm thấy rất mệt mỏi

- Giảm cân đột ngột mà không cần cố gắng

- Ngứa ngáy quanh bộ phận sinh dục hoặc liên tục bị tưa miệng

- CÁc vết cắt hoặc vết thương mất nhiều thời gian hơn để chữa lành

- Bị mờ mắt

Đây là những dấu hiệu phổ biến nhất và thường được báo cáo bởi những người bị tình trạng này. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống và theo dõi những gì gây ra tăng đột biến lượng đường trong máu là một cách đơn giản để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2.

Nếu bạn nhận được chẩn đoán tiền tiểu đường, thay đổi lối sống sẽ làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

Tra la dau: Do uong khien luong duong trong mau giam dang ke

Trà lá dâu tằm ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau ăn sau 90 phút tiêu thụ

Một lối sống lành mạnh bao gồm:

Ăn thực phẩm lành mạnh: Chọn thực phẩm ít chất béo, ít calo hơn và nhiều chất xơ hơn. Tập trung vào trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

Tập thể dục đều đặn: Cố gắng dành 150 phút trở lên mỗi tuần cho hoạt động thể dục nhịp điệu vừa phải đến mạnh, chẳng hạn như đi bộ nhanh, đi xe đạp, chạy hoặc bơi lội.

Giảm cân: Giảm một lượng cân vừa phải và duy trì tình trạng này giúp làm chậm quá trình tiến triển từ tiền tiểu đường thành bệnh tiểu đường type 2. Giảm từ 7% đến 10% trọng lượng cơ thể sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tránh không hoạt động trong thời gian dài: Ngồi yên trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Cố gắng đứng dậy sau mỗi 30 phút và di chuyển trong ít nhất vài phút.

Xem thêm: Bạn dễ mắc 4 căn bệnh nguy hiểm này nếu ăn quá nhanh

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC