Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Tìm hiểu 4 nguyên nhân làm thay đổi kích thước ngực mà các chị em cần chú ý

2:30 PM | 19/03/2024
Gia đình khỏe

“Vùng núi đôi” không chỉ mang đến cho phái nữ vẻ đẹp quyến rũ, mà còn là bầu sữa để nuôi con sau này. Tuy nhiên, vì sao kích thước ngực giữa những người phụ nữ lại không giống nhau? 4 nguyên nhân sau đây chính là câu trả lời.

Có bao giờ các chị em tự hỏi, vì sao cùng là phụ nữ nhưng phần ngực của người khác lại nhỏ hoặc lớn hơn của mình? Điều gì đã tác động để kích thước ngực chẳng ai giống nhau? Điều này được nhiều nhà nghiên cứu nhận định, một phần nó sẽ xuất phát từ gen di truyền hoặc sự phát triển về ngực trong tuổi dậy thì, nhưng đôi khi nó còn có thể xảy ra bởi 4 nguyên nhân sau đây.

1. Chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn

Chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có nghĩa là bạn thừa cân hơn so với một người có chiều cao giống nhau. Khi bạn thừa cân, bạn có xu hướng có nhiều mô mỡ, và một phần trong số đó, trong khi hướng về vùng eo, cũng có thể đi vào mô ngực.

Ngược lại, nếu bạn có chỉ số khối cơ thể thấp thì mô mỡ trong ngực cũng có thể co lại, nghĩa là cân nặng của bạn có thể ảnh hưởng đến kích thước ngực.

Tim hieu 4 nguyen nhan lam thay doi kich thuoc nguc ma cac chi em can chu y

Cân nặng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về kích thước ngực (Ảnh: Internet)

2. Bạn có thể đang mang thai

Estrogen là một hormone được sản sinh ra bởi buồng trứng, có thể ảnh hưởng đến kích thước ngực bằng cách cho mỡ tích tụ trong mô liên kết của ngực. Và khi bạn đang bước vào thai kỳ, hormone estrogen sẽ tăng lên nhiều hơn nhằm chuẩn bị cho quá trình sản xuất sữa, bằng cách hình thành thêm các thùy sữa để tạo ra sữa và hệ thống ống dẫn nó, điều này sẽ gây ra tăng trưởng kích thước ngực tạm thời trong khối lượng. Ngoài ra, áp suất máu tăng lên trong thời gian này, cùng với việc giữ nước cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước ngực.

3. Quan hệ tình dục sớm hoặc nhiều lần

Hoạt động tình dục tăng cường lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể phụ nữ, do đó phụ nữ có thể nhận thấy một hiệu ứng sưng lên tạm thời của ngực. Tuy nhiên, hoạt động tình dục sẽ không tăng kích thước ngực của bạn vĩnh viễn.

4. Nguy cơ mắc ung thư hoặc các bệnh về vú

Theo các chuyên gia sức khỏe, khi mọi thứ đang bình thường và bỗng dưng phần vú của chị em bỗng xuất hiện các dấu hiệu lạ, bao gồm: có sự thay đổi bất thường về kích thước , hình dạng vú và núm vú thì nhiều khả năng ung thư vú đang “rình rập”.

Tim hieu 4 nguyen nhan lam thay doi kich thuoc nguc ma cac chi em can chu y

Sờ vào vùng dưới ngực hoặc nách có phát hiện khối u hoặc hạch sưng to, thì đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư vú (Ảnh: Internet)

Cụ thể, các chị em sẽ có cảm giác như ngực mình bỗng nhiên to hơn, bị chảy xệ hoặc hình dáng bầu vú bỗng nhiên khác đi,, như lõm hoặc bị dẹt. Ngoài ra, nhận thấy núm vú bị thụt hẳn vào bên trong, có vảy đóng vùng da của núm vú, cảm giác sần sùi, kèm cảm giác ửng đỏ, nóng, sưng đau chứng tỏ núm vú đã bị viêm nhiễm.

Khi nào thì các chị em cần lo lắng?

Thực tế thì việc ngực bỗng dưng lớn lên không phải là vấn đề cần lo lắng quá mức. Nhưng nếu nhận thấy cơ thể đang xuất hiện những dấu hiệu sau đây, thì việc theo dõi sức khỏe định kỳ là điều nên làm:

- Gây khó khăn trong việc di chuyển.

- Tăng đau lưng và cổ. Ngực lớn có thể tiềm ẩn nguy cơ tăng trọng tâm, tạo ra nhiều sự chênh lệch trong phần trên của lưng và tăng đau.

- Nhận thấy bất kỳ u nào chưa từng xuất hiện trước đó, thì đây là lúc bạn nên đi khám.

Xem thêm: Bật mí loại quả mệnh danh “thần dược” nhờ công dụng giúp da trắng khoẻ, môi hồng

Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC