Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Thay những thứ này ở nhà thường xuyên nếu không vi khuẩn sẽ nhiều gấp 10 lần

8:30 PM | 07/02/2023
Gia đình khỏe

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy thực ra là do đồ đạc hàng năm cứ ngày một nhiều lên, chất chồng lên nhau, chiếm một không gian sống rất lớn nên dù không gian có rộng đến đâu, kho chứa kiên cố đến đâu cũng không thể chứa hết.

Nếu bạn muốn giữ không gian rộng rãi và thoải mái, ngoài việc chú ý đến việc thiết kế bố cục trang trí trong nhà, một phương pháp khác là thường xuyên dọn dẹp, thu dọn một số vật dụng không thường xuyên sử dụng và thay thế cái mới.

Tuy nhiên, có một số thứ dù không tổng vệ sinh cũng cần phải thay thế thường xuyên, nếu không lâu ngày không thay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình.

1. Khăn tắm

Người ta ước tính rằng hầu hết mọi người có thói quen thay thế mọi thứ khi chúng được sử dụng hết, giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đối với một số vật dụng trong cuộc sống, đặc biệt là các sản phẩm tẩy rửa như bàn chải đánh răng, khăn tắm thì cần phải thay thường xuyên.

Thay nhung thu nay o nha thuong xuyen neu khong vi khuan se nhieu gap 10 lan
Sử dụng khăn tắm nhiều lần trong thời gian dài sẽ khiến da bị tổn thương, nhiễm trùng, nặng hơn và có thể sinh bệnh.

Khăn tắm thường được đặt trong phòng tắm, phòng tắm ẩm ướt lâu ngày rất dễ sinh sôi vi khuẩn, hơn nữa khăn tắm dùng để lau người hoặc lau mặt hàng ngày, khi lau sẽ có rất nhiều vi khuẩn.

Sử dụng khăn tắm nhiều lần trong thời gian dài sẽ khiến da bị tổn thương, nhiễm trùng, nặng hơn và có thể sinh bệnh.

Vì vậy, khăn tắm phải được thay thường xuyên, nên thay mỗi 3 tháng một lần. Khi nắng gắt, sau khi giặt sạch bạn hãy lấy ra phơi khô và tiệt trùng hoặc phơi ở nơi thoáng gió. Khăn tắm cũ cũng có thể được tái chế để lau bàn hoặc sàn nhà.

2. Thuốc

Thông thường nhà nào cũng có một hộp thuốc, trong đó có một số loại thuốc thường dùng, thuốc cấp cứu và thuốc bôi ngoài. Do công việc bận rộn, có thể thuốc đã để vài năm không qua xử lý, nhưng thuốc có hạn sử dụng thường từ 1 đến 5 năm.

Nếu không cẩn thận mà uống phải thuốc hết hạn thì không những không có tác dụng chữa bệnh mà còn gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, thuốc phải được kiểm tra thường xuyên, thuốc hết hạn phải được dọn dẹp kịp thời, cập nhật kịp thời, nếu không khi cần gấp sẽ không có thuốc. Đặc biệt, trẻ em có sức đề kháng kém, nếu trẻ uống phải thuốc hết hạn sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

3. Đũa

Hầu hết các loại đũa hiện nay đều được làm bằng gỗ hoặc tre đã qua sử dụng lâu ngày, nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ sinh vi khuẩn E. coli và liên cầu khuẩn.

Nếu chọn đũa gỗ sẫm màu thì càng khó phát hiện hiện tượng ẩm mốc, vi khuẩn đều là vi sinh vật, mắt thường không thể nhìn thấy trực tiếp. Sử dụng đũa lâu dài như vậy sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể.

Thay nhung thu nay o nha thuong xuyen neu khong vi khuan se nhieu gap 10 lan
Sử dụng đũa lâu dài không thay sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể.

Vì vậy, khi vệ sinh đũa nhất định phải rửa sạch sẽ, nếu trong nhà có tủ khử trùng thì cố gắng khử trùng, hoặc tráng qua nước sôi trước khi ăn để khử trùng. Bạn cũng nên thay đũa 3 tháng một lần để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời làm giảm khả năng mắc bệnh.

Chú ý kiểm tra và thay thế định kỳ những đồ dùng cần thiết này để giữ gìn những khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Xem thêm: Đã 40 tuổi nhưng vóc dáng thon gọn hơn cả gái 20, Song Hye Kyo tiết lộ 5 bí quyết giảm cân cho người lười

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC