Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Những món đồ không bao giờ nên cất dưới gầm giường

8:00 PM | 15/05/2023
Gia đình khỏe

Gầm giường có thể là nơi lý tưởng để đặt bất cứ thứ gì mà bạn không tìm được chỗ trống, nhưng bạn sẽ muốn suy nghĩ kỹ về những gì mình đang cất giấu dưới đó.

Một số vật dụng có ảnh hưởng đến chất lượng không khí và độ sạch sẽ của căn phòng, trong khi những vật dụng khác dễ bị hỏng. Những vật dụng này không bao giờ được cất dưới gầm giường mà bạn nên chú ý.

1. Vali hành lý

Một vật dụng phổ biến mà nhiều người để dưới gầm giường, đó là vali hành lý. Hóa ra, chiếc vali dưới gầm giường có thể là lý do khiến căn phòng của bạn rất bụi.

Hành lý tích tụ bụi bẩn và chất gây dị ứng, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí trong phòng ngủ và làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng hoặc hen suyễn.

Để hành lý dưới gầm giường gây khó khăn cho việc dọn dẹp và hút bụi khu vực này, dẫn đến tích tụ bụi và chất gây dị ứng.

Thay vì nhét vali và túi vải thô dưới gầm giường, hãy cố gắng cất những vật dụng này ở khu vực cất giữ chuyên dụng, chẳng hạn như tủ quần áo, gác mái hoặc tầng hầm nơi ít có khả năng ảnh hưởng đến độ sạch và chất lượng không khí trong phòng ngủ.

2. Giấy tờ quan trọng

Nếu bạn muốn cất giấy tờ và tài liệu như hộ chiếu hoặc giấy khai sinh dưới gầm giường, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về quyết định đó. Để dưới gầm giường dẫn đến việc chúng bị bẩn, hư hỏng hoặc khó tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.

Giấy cũng dễ cháy, mốc hoặc hư hỏng khi cất dưới gầm giường. Vì vậy, bạn nên cất các tài liệu quan trọng trong thùng nhựa ở nơi không bị ẩm. Tốt hơn nữa, hãy cất chúng trong hộp an toàn, chống cháy để chúng vừa được bảo vệ vừa dễ lấy khi cần.

3. Giày dép

Như người ta thường nói, nếu bạn không bao giờ có đủ giày, thì có lẽ bạn cũng không có đủ chỗ để giày. Nhưng cất giày dưới gầm giường khiến chúng bị bám bụi, bẩn hoặc hư hỏng. Bụi bẩn tích tụ làm đổi màu giày và thậm chí làm hỏng chất liệu.

Ngoài ra, khi cố gắng nhét thêm một món đồ vào gầm giường, bạn có thể vô tình làm bẹp đôi giày cao gót yêu thích cho những dịp đặc biệt.

Nhung mon do khong bao gio nen cat duoi gam giuong
Cất giày dưới gầm giường khiến chúng bị bám bụi, bẩn hoặc hư hỏng.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên cất giày trong giá để giày, hộp, trong tủ quần áo, lối vào hoặc giá treo giày. Nhưng nếu bạn thực sự không có không gian nào khác cho giày của mình ngoài gầm giường, ít nhất hãy cất chúng trong hộp đựng giày dưới gầm giường để giữ chúng ở tình trạng tốt nhất.

4. Đồ điện tử

Cất giữ đồ điện tử dưới gầm giường không chỉ có thể phá hủy các thiết bị này mà còn trở thành nguy cơ gây hỏa hoạn.

Không nên cất các thiết bị điện tử và pin dưới gầm giường. Những vật dụng này sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự thay đổi nhiệt độ, bụi và độ ẩm, dẫn đến hư hỏng hoặc giảm hiệu suất. Ngoài ra, việc cất giữ đồ điện tử gần giường có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn nếu xảy ra sự cố.

Nhung mon do khong bao gio nen cat duoi gam giuong
Cất giữ đồ điện tử dưới gầm giường không chỉ có thể phá hủy các thiết bị này mà còn trở thành nguy cơ gây hỏa hoạn.

Thay vào đó, bạn hãy giữ bất kỳ thiết bị điện tử hoặc chạy bằng pin nào ở nơi khô ráo, ôn hòa, tránh ánh nắng trực tiếp và ẩm ướt, chẳng hạn như không gian lưu trữ chuyên dụng hoặc ngăn kéo.

Không gian dưới gầm giường có thể bắt đầu trở thành nơi chứa tất cả những thứ bạn không sử dụng thường xuyên hoặc không có nơi nào khác để cất giữ. Mặc dù điều này có thể cảm thấy thuận tiện vào lúc này, nhưng theo thời gian, nó sẽ tạo ra vấn đề.

Giường phải là tâm điểm trong phòng ngủ. Việc có những vật dụng thò ra từ gầm giường sẽ làm hỏng hiệu ứng này và khiến chiếc giường trông như đang nổi trên một đống rác.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC