Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Muốn làn da đẹp hơn nên ngủ khỏa thân, đây là 4 lợi ích nếu mặc quần áo đi ngủ thì không có được

10:14 PM | 24/06/2023
Gia đình khỏe

Nhiều người không có thói quen ngủ khỏa thân, và họ cảm thấy xấu hổ và không muốn thử ngủ khỏa thân. Nhưng bạn có biết rằng thực sự có rất nhiều lợi ích khi ngủ khỏa thân.

1. Đi vào giấc ngủ nhanh hơn

Nếu bạn luôn trằn trọc trên giường và không thể ngủ được, bạn cũng có thể thử ngủ khỏa thân, biết đâu có thể đạt được hiệu quả chạm vào gối là ngủ.

Nhiệt độ cơ thể con người dao động, với nhiệt độ cơ thể cốt lõi có xu hướng tăng vào ban ngày và giảm vào ban đêm.

Muon lan da dep hon nen ngu khoa than, day la 4 loi ich neu mac quan ao di ngu thi khong co duoc
Cởi bỏ quần áo và ngủ khỏa thân sẽ giúp cơ thể tản nhiệt nhanh hơn, đẩy nhanh tốc độ giảm nhiệt độ cơ thể và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nhiệt độ trung tâm cơ thể giảm càng nhanh thì bạn càng dễ đi vào giấc ngủ. Cởi bỏ quần áo và ngủ khỏa thân sẽ giúp cơ thể tản nhiệt nhanh hơn, đẩy nhanh tốc độ giảm nhiệt độ cơ thể và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

2. Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi nhiệt độ cơ thể được giữ trong khoảng 33-35 độ C, chất lượng giấc ngủ sẽ tốt hơn.

Khi mặc quần áo đi ngủ, nhiệt lượng do cơ thể tỏa ra sẽ được quần áo hấp thụ, điều này khiến nhiệt độ cơ thể luôn dao động, khó duy trì trạng thái ổn định. Hơn nữa, một số người trở mình khi ngủ và cảm giác gò bó do quần áo tạo ra cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

3. Da đẹp hơn

Trên da người có một số lượng lớn tuyến mồ hôi và nang lông, chúng bài tiết chất nhờn mỗi ngày. Quần áo mặc trên người sẽ cản trở quá trình bài tiết dịch tiết, trường hợp nặng còn có thể trùm lên mụn.

Khi ngủ khỏa thân, làn da được tiếp xúc trực tiếp giảm bớt sự cản trở bài tiết chất nhờn, từ đó bảo vệ tình trạng da.

4. Giảm đau không rõ nguyên nhân

Con người cảm thấy đau, không phải tất cả là do bệnh tật mà còn có một số căn bệnh căng thẳng do mệt mỏi về thể chất và căng thẳng về tinh thần. Ngủ khỏa thân làm thư giãn các dây thần kinh, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, cải thiện tình trạng căng thẳng tinh thần và giảm bớt những cơn đau không thể giải thích được.

Ngủ khỏa thân hoàn toàn hay bán khỏe thân đi ngủ sẽ tốt hơn?

Trong thế giới ngủ khỏa thân luôn tồn tại hai trường phái: Trường phái toàn thân (không mặc gì) và trường phái bán khỏa thân (mặc quần lót). Vậy trường phái nào là đúng?

1. Nam giới nên khỏa thân hoàn toàn

Nhiệt độ lý tưởng của tinh trùng là 35,5-36 độ C. Nếu nam giới mặc quần lót khi ngủ, nhiệt độ gần ống sinh dục ngột ngạt có thể lên đến trên 36 độ C, không tốt cho tinh trùng.

Vì vậy, nam giới được khuyên nên ngủ khỏa thân. Nhưng nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm nhiễm các bộ phận trọng yếu,… thì vẫn phải mặc quần lót khi ngủ, để không làm tình trạng bệnh nặng thêm do ma sát khi ngủ.

2. Phụ nữ nên ngủ bán khỏa thân

Phụ nữ khác nam giới ở chỗ không chỉ mặc quần lót mà còn mặc cả áo ngực vào ban ngày, khi ngủ khỏa thân nên cởi bỏ áo ngực và giữ nguyên quần lót.

Muon lan da dep hon nen ngu khoa than, day la 4 loi ich neu mac quan ao di ngu thi khong co duoc
Phụ nữ khác nam giới ở chỗ không chỉ mặc quần lót mà còn mặc cả áo ngực vào ban ngày, khi ngủ khỏa thân nên cởi bỏ áo ngực và giữ nguyên quần lót.

Theo khảo sát, mặc áo ngực hơn 10 tiếng mỗi ngày dễ mắc các bệnh về vú, vì vậy cởi bỏ áo lót khi ngủ rất tốt cho bộ ngực của phụ nữ.

Và bởi vì niệu đạo của phụ nữ rất ngắn, rất dễ bị những thứ bẩn thỉu xâm nhập, hơn nữa vùng kín của phụ nữ cũng sẽ tiết ra dịch nhờn và các chất khác vào ban đêm, nên mặc quần lót đi ngủ sẽ giúp bảo vệ cả vùng kín lẫn ga trải giường.

Tóm lại, bất kể nam giới hay phụ nữ, chỉ cần có thói quen ngủ khỏa thân thì nên chú ý vệ sinh giường chiếu, thay ga trải giường thường xuyên.

Xem thêm: Hậu quả ớn lạnh về sức khỏe khi bị mắc kẹt trong tàu ngầm, chuyên gia Hải quân Mỹ tiết lộ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC