Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Loại cây lọc không khí tốt nhất cho phòng tắm nhà bạn

5:00 PM | 14/11/2021
Gia đình khỏe

Phòng tắm là nơi thích hợp có thể đặt nhiều loại cây vì những tác phẩm tuyệt đẹp của thiên nhiên này phát triển tốt trong bầu không khí ẩm ướt và thiếu ánh sáng của phòng tắm.

Cây mang đến cho cảm giác êm dịu khi đặt ở đây và giúp giảm căng thẳng. Ngoài ra, một số loại cây trong nhà như tía tô đất, dương xỉ và cây thường xuân có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí cùng với việc hấp thụ độ ẩm quá mức mà phòng tắm thường có.

Vì vậy, ngoài tính thẩm mỹ, việc trồng cây trong phòng tắm thực sự tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại cây nào thích hợp để làm sạch không khí trong phòng tắm khỏi vi trùng, vi khuẩn và các tạp chất trong không khí.

1. Dương xỉ Boston

Cây Dương xỉ Boston có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt và đầm lầy, tên khoa học là Nephrolepis exaltata.

Loại cây này là một loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc. Dương xỉ Boston có khả năng chống chịu và nhu cầu chăm sóc thấp. Nó cần một nơi mát mẻ, có độ ẩm cao và ánh sáng gián tiếp. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nơi có độ ẩm cao và ánh sáng kém.

Loai cay loc khong khi tot nhat cho phong tam nha ban

Cây Dương xỉ Boston rất dễ chăm sóc.

Cây dương xỉ Boston rất tốt trong việc loại bỏ xylene, formaldehyde, toluene cũng như vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc trong phòng tắm. Nó không chỉ lọc sạch không khí mà còn hấp thụ độ ẩm dư thừa và loại bỏ vi khuẩn.

2. Cây thường xuân (English Ivy )

Đây là một loại cây trồng trong nhà rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Châu Âu. Cây thường xuân tên khoa học là hedera helix. English Ivy là một trong những loại cây làm sạch không khí hàng đầu của NASA. Nó có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu của phòng tắm và luôn xanh tươi quanh năm.

Loại cây này rất hiệu quả trong việc loại bỏ amoniac, formaldehyde, benzen, xylen, trichloroethylen, toluen và nhiều loại chất gây ô nhiễm trong không khí khác. Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, bạn có thể để cây này trên một gờ tường hoặc trong giỏ treo.

3. Cây lan ý (Peace Lily )

Đây là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến thuộc họ araceae. Nó tạo ra mũi lao dài như những chiếc lá. Cây lan ý thích độ ẩm và ánh sáng yếu, vì vậy nó là một lựa chọn tốt để đặt trong phòng tắm.

Loại cây này có khả năng lọc không khí rất tốt và nó có thể làm sạch không khí khỏi benzen, amoniac, xylene formaldehyde, trichloroethylene và các chất ô nhiễm khét tiếng khác bên trong ngôi nhà của bạn. Cây lan ý cũng được cho là mang lại hòa bình và thịnh vượng.

4. Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến. Cây dễ chăm sóc, sống được trong điều kiện ánh sáng yếu và là cây sống dai. Loài cây này có thể tồn tại trong các điều kiện thời tiết khác nhau ngoại trừ mùa đông, nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, nó sẽ ngừng phát triển nhưng không có nghĩa là chết.

Cây trầu bà vàng đứng đầu trong danh sách các loại cây làm sạch không khí. Một nghiên cứu cho biết loại cây này có khả năng loại bỏ gần 73% các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và nhiều chất độc khác trong không gian kín.

5. Tía tô đất (Lemon Balm)

Loại cây này có mùi thơm và là cây thân thảo từ các loài thuộc họ bạc hà có nguồn gốc từ Trung Á. Nó có thể sống sót trong thời tiết khắc nghiệt như trong ánh nắng gay gắt hoặc bóng râm hoàn toàn.

Loai cay loc khong khi tot nhat cho phong tam nha ban

Tía tô đất là một chất làm sạch không khí rất hiệu quả và nó ngăn chặn vi trùng, vi khuẩn trong không khí.

Loại cây này có thể phát triển rất tốt trong nhà hoặc ngoài trời mà không cần chăm sóc nhiều. Nhưng một nơi có nắng đẹp sẽ tốt cho cây với ít nhất 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Tía tô đất là một chất làm sạch không khí rất hiệu quả và nó ngăn chặn vi trùng, vi khuẩn trong không khí. Một số nghiên cứu nói rằng nếu có một cây tía tô đất xung quanh, nó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn và tăng cường trí tuệ tổng thể.

6. Cây lưỡi hổ

Loại cây này là một loài thực vật bản địa của miền nam châu Á và là cây trồng trong nhà lâu dài. Nó không yêu cầu phải được tưới nước quá thường xuyên và cần ít ánh sáng mặt trời hơn. Tình trạng ẩm ướt của phòng tắm là đủ để nó tồn tại vì nó hấp thụ tất cả độ ẩm mà chúng cần để phát triển.

Cây lưỡi hổ có khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, toluen, trichloroethylene và xylen từ trong nhà và giải phóng oxy vào ban đêm.

Nếu bạn là người yêu thích cây trồng và đang lo lắng về môi trường ô nhiễm trong phòng tắm, hãy đưa các loại cây có khả năng làm sạch không khí này vào trong phòng tắm của mình để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu khi tắm trong hồ bơi nước nóng tại khu nghỉ suối nước nóng, chuyện gì đã xảy ra?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC