Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Đừng để 4 món này trên bàn trà, nhớ dặn người nhà bỏ đi sớm

7:00 PM | 16/01/2023
Gia đình khỏe

Thông thường, bàn trà được đặt trong phòng khách của mỗi gia đình để đặt một số vật dụng, và đặt trong phòng khách cũng đẹp hơn. Tuy nhiên, nhớ đừng đặt 4 vật dụng này trên bàn trà kẻo làm hỏng bàn trà hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Túi đựng chất hút ẩm

Vật đầu tiên không thích hợp để trên bàn trà là một số túi đựng chất hút ẩm. Bởi vì chúng ta thường đặt một số đồ ăn nhẹ trên bàn trà và nhiều túi đồ ăn nhẹ sẽ có chất hút ẩm bên trong để chống ẩm và hút ẩm. Sau khi một số người mở đồ ăn nhẹ ra để ăn, họ sẽ ném chiếc túi hút ẩm lên bàn trà.

Dung de 4 mon nay tren ban tra, nho dan nguoi nha bo di som
Vật đầu tiên không thích hợp để trên bàn trà là một số túi đựng chất hút ẩm.

Một số chất hút ẩm nếu gặp nước sẽ nóng lên, nở ra, xảy ra một số phản ứng, thậm chí có thể gây nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt, nếu ở nhà trẻ em chơi với chất hút ẩm hoặc ăn nhầm sẽ có nguy hiểm nhất định đến sức khỏe. Vì vậy thông thường không nên đặt chất hút ẩm trên bàn trà, nếu có chất hút ẩm ở nhà thì tốt nhất bạn nên vứt nó đi càng sớm càng tốt.

2. Không bỏ kéo, dao, vật sắc nhọn trên bàn trà

Vật thứ hai không thích hợp để bài trí trên bàn trà là một số dụng cụ dùng ở nhà. Sau khi một số người sử dụng kéo hoặc một số dụng cụ ở nhà, họ sẽ tình cờ đặt những dụng cụ này lên bàn trà.

Tuy nhiên, các dụng cụ này tương đối sắc bén khiến bàn trà dễ bị xước hơn. Đặc biệt, chiều cao của bàn trà tương đối thấp, nếu trẻ ở nhà nghịch và tự chọc vào sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, sau khi sử dụng các dụng cụ này, bạn hãy cất giữ kịp thời và không đặt trên bàn trà.

3. Ấm đun nước điện

Vật thứ ba không thích hợp để đặt trên bàn trà là ấm đun nước điện. Thường khi nhà có khách, nhiều người sẽ đun nước, pha trà mời khách. Nếu chúng ta đun nước trên bàn trà, chiều cao của bàn trà tương đối thấp, đôi khi người nhà không biết rất dễ chạm vào bề mặt ấm và gây bỏng.

Hơn nữa, dây điện của ấm điện tương đối ngắn, sau khi nước trong ấm đun sôi nếu tràn và bắn lên bảng phích cắm rất dễ bị chập điện gay giật và các nguy hiểm khác. Vì vậy, thông thường, khi sử dụng ấm điện để đun nước, tốt nhất là đặt nó trên bếp.

4. Chậu cây, hoa

Mục thứ tư không thích hợp để bố trí trên bàn trà là một số loại cây xanh phổ biến hơn ở nhà. Nếu bàn trà trong nhà làm bằng gỗ, khi tưới cây sẽ đổ rất nhiều nước lên bàn, lâu ngày bàn trà sẽ tương đối ẩm, dễ bị mốc hoặc mục nát.

Dung de 4 mon nay tren ban tra, nho dan nguoi nha bo di som
Mục thứ tư không thích hợp để bố trí trên bàn trà là một số loại cây xanh phổ biến hơn ở nhà.

Hơn nữa, cây xanh đặt trên bàn trà luôn thiếu ánh sáng mặt trời nên sẽ tương đối ẩm ướt, dễ sinh ra một số mùi lạ, hoặc rễ thối. Điều này sẽ thu hút một số loại côn trùng nhỏ, ảnh hưởng đến môi trường phòng khách. Vì vậy, thông thường, cây xanh tốt nhất không nên được đặt trên bàn trà.

Nếu nhà bạn cũng thường có một số vật này trên bàn trà, hãy nhắc nhở mọi người mang đi sớm nhé.

Xem thêm: 7 cách loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trong rau củ và trái cây tốt nhất

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC