Trang chủ Tra cứu Chuyên đề

Cuối năm dọn nhà nên vứt bỏ 3 loại giày dép này, để lại không tốt cho sức khỏe

3:00 PM | 19/01/2023
Gia đình khỏe

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường mua một số đôi giày cho bản thân và gia đình, nếu một số đôi giày trong tủ giày không phù hợp để mang, thực tế, chúng ta nên vứt bỏ chúng kịp thời, đừng cảm thấy như vậy là không tiết kiệm. Bởi vì, nếu bạn tiếp tục đi những loại giày này, nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

1. Loại giày được làm bằng chất liệu xốp, dép chất lượng thấp

Giày dép xốp thông thường được làm bằng một số loại nhựa hoặc xốp kém chất lượng, giá của loại giày này thường rất rẻ. Bạn có thể mua vài đôi, sau khi đi loại giày này trong một thời gian dài, nó không chỉ dễ dàng hấp thụ mùi hôi chân mà còn dễ dàng hấp thụ một số vết bẩn. Đặc biệt loại dép này, vết bẩn trên bề mặt thường không dễ làm sạch cho dù chúng ta vệ sinh chúng như thế nào.

Cuoi nam don nha nen vut bo 3 loai giay dep nay, de lai khong tot cho suc khoe
Giày dép xốp thông thường được làm bằng một số loại nhựa hoặc xốp kém chất lượng, giá của loại giày này thường rất rẻ.

Nếu trong nhà có người bị nấm da chân, sau khi đi lại đôi dép này vào lần sau, dễ gây lây nhiễm chéo, nhiễm trùng nấm da chân. Vì vậy thông thường khi mua dép tốt nhất chúng ta không nên chọn những loại dép có chất liệu xốp kém.

2. Giày dép có đế mòn

Loại giày thứ hai nhìn bề ngoài thì đẹp nhưng đế rất mòn, những đôi giày như thế này tốt nhất bạn nên vứt đi và đừng mang tiếp. Bản thân phần đế giày có kết cấu chống trơn trượt giúp chúng ta không bị trượt chân khi đi, nếu những kết cấu này ở đế giày bị mòn mà chúng ta vẫn tiếp tục mang sẽ gây ra một số nguy hiểm về an toàn.

Cuoi nam don nha nen vut bo 3 loai giay dep nay, de lai khong tot cho suc khoe
Loại giày thứ hai nhìn bề ngoài thì đẹp nhưng đế rất mòn, những đôi giày như thế này tốt nhất bạn nên vứt đi và đừng mang tiếp.

Chẳng hạn, nếu bạn đi ngang qua một nơi có vết nước hay ẩm ướt dễ trơn trượt và ngã. Người trẻ tuổi té ngã có thể không sao, nhưng nếu là trẻ em hoặc người già ở nhà, một khi trượt chân ngã rất dễ dẫn đến chấn thương không đáng có, hoặc có thể để lại hậu quả nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tốt nhất là vứt bỏ những đôi giày, dép có đế mòn và không giữ chúng ở nhà.

3. Giày dép có đế quá cao

Loại giày thứ ba nên vứt bỏ ngay là giày có gót tương đối cao. Giày dép có đế cao, nói chung thích hợp cho nữ công sở đi, hoặc dành cho những người muốn tăng chiều cao. Tuy nhiên, nếu là nữ thành niên chưa đủ tuổi thì không nên đi trong thời gian dài.

Bản thân trẻ vị thành niên đang trong giai đoạn tăng trưởng, nếu đi giày cao gót như vậy trong thời gian dài sẽ dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của bàn chân, thậm chí có thể khiến bàn chân bị biến dạng. Vì vậy, nếu trong gia đình có bé gái đi loại giày này trong thời gian dài thì sau này nên ít đi hơn.

Đây là 3 loại giày không phù hợp để đi tiếp và nên vứt bỏ trong dịp dọn nhà cuối năm này. Hãy nhớ rằng nếu giày bị hư, cũ mòn, không phù hợp để đi lại thì chúng ta nên vứt bỏ chúng kịp thời, đừng tiếc mà giữ lại để không gây ra thiệt hại không cần thiết cho sức khỏe.

Xem thêm: Tác dụng đáng ngạc nhiên của một thói quen tập cardio tốt đối với quá trình trao đổi chất

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC